Thứ bảy, 26/11/2022 | 15:36
RSS

Bắt người cha đánh đập, hành hạ con trai 6 tuổi dã man

Thứ sáu, 22/07/2022, 14:17 (GMT+7)

Công an nhiều lần nhắc nhở, thậm chí lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Luận về hành vi “Đánh đập, gây thương tích cho thành viên gia đình”. Tuy nhiên, Luận không chấp hành nộp phạt mà còn tiếp tục đánh đập, hành hạ bé T.

Sự kiện:
Kiên Giang

Bắt người cha đánh đập, hành hạ con trai 6 tuổi dã man

Đối tượng Lương Văn Luận. Ảnh: Công an huyện An Biên

Ngày 22/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lương Văn Luận (37 tuổi, ngụ xã Đông Thái, huyện An Biên) về hành vi ngược đãi, hành hạ trẻ em.

Nạn nhân là cháu L.H.T. (6 tuổi), con ruột của Luận. Được biết, vợ Luận đã bỏ đi. Từ nhỏ, cháu T. đã ở với Luận và không nhận được sự chăm sóc, yêu thương nào từ Luận.

Bắt người cha đánh đập, hành hạ con trai 6 tuổi dã man

Cháu T. bị Luận đánh đập gây thương tích khắp người. Ảnh: Công an huyện An Biên

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip quay cảnh một người đàn ông liên tục xốc một bé trai và tát đến chảy máu miệng gây bức xúc dư luận. Qua điều tra truy xét, Công an huyện An Biên xác định người có hành vi đánh đập, hành hạ bé trai trong đoạn clip chính là Lương Văn Luận.

Qua tố giác của người dân, Luận thường xuyên có hành vi đánh đập, hành hạ bé T. Điển hình là vào ngày 22/6/2022, Luận đã dùng thanh sắt đánh vào đầu, mặt, tay, lưng của cháu T. gây thương tích, người dân phát hiện nên đã can ngăn và đưa cháu T. đến trạm y tế điều trị.

“Cứ 2-3 ngày thì nó (cháu T.) bị đánh 1 lần, nó khóc chạy kêu cứu, ra tới thì thấy máu, nhìn thấy nó muốn xỉu luôn rồi, mọi người mới chở đi bệnh viện. Với đánh một lần là bầm con mắt, tới giờ vẫn còn, tôi thấy đánh quá, tôi can, rồi chở thằng nhỏ lên công an luôn", chị N.T.B (ở ấp Bảy Chợ, xã Đông Thái, huyện An Biên; hàng xóm của Luận) bức xúc nói với phóng viên Báo Dân Việt.

Bắt người cha đánh đập, hành hạ con trai 6 tuổi dã man

Công an thu giữ một số hung khí Luận dùng để đánh cháu T. Ảnh: Công an huyện An Biên

Liên quan đến vụ việc này, Luận đã bị Công an xã Đông Thái nhiều lần nhắc nhở, thậm chí lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng về hành vi “Đánh đập, gây thương tích cho thành viên gia đình”. Tuy nhiên, Luận không chấp hành nộp phạt mà còn tiếp tục đánh đập, hành hạ cháu T.

Sau khi phát viện vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Biên vào cuộc điều tra và đã thu giữ một số vật dụng mà Luận dùng để hành hạ con ruột.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại