Thứ năm, 20/01/2022 | 03:08
RSS

Bất ngờ với lời trần tình của tài xế chặn đường xe cứu hỏa suốt 4 km

Thứ sáu, 13/07/2018, 11:18 (GMT+7)

Sau khi tìm ra lái ô tô cản đường xe cứu hỏa 4km cơ quan chức năng đã mời người này lên làm việc. Tuy nhiên, tài xế đã đưa ra lý do rất hài hước.

Tài xế cản đường xe cứu hỏa suốt 4km: Không nghe thấy gì
Tài xế cản đường xe cứu hỏa suốt 4km. Ảnh CAND

Ngày 12/7, đại diện Đội CSGT quận 12, TP Hồ Chí Minh cho biết, sau khi xác minh đoạn clip trên Facebook thể hiện một xe 7 chỗ cố tình cản trở xe chữa cháy làm nhiệm vụ trên đoạn đường dài hơn 4km, CSGT quận 12 đã tìm ra được chiếc xe 7 chỗ trên và mời tài xế của xe lên làm việc.

Tài xế điều khiển chiếc xe 7 chỗ BKS 51F-938.39 được xác định là Đồng Xuân Nguyên, ngụ quận 12. Bước đầu xác định, Nguyên đã có hành vi cản trở xe chữa cháy khi đang thi hành công vụ, hành vi của Nguyên đủ cơ sở để xử phạt theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, theo báo Công an Nhân dân.

Tại buổi làm việc tài xế xe 7 chỗ cho rằng không nghe thấy tiếng xe cứu hỏa nên vẫn đi bình thường. Những chứng cứ mà CSGT Công an quận 12 đưa ra, trong đó thể hiện rõ việc xe 7 chỗ do Nguyên điều khiển đã cản trở, không nhường quyền ưu tiên cho xe cứu hỏa đi làm nhiệm vụ nhưng tài xế Nguyên vẫn không đồng tình. CSGT Công an quận 12 ghi nhận vụ việc, củng cố thêm chứng cứ để xử lý hành vi của tài xế này.

Trước đó, ngày 10/7, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video clip có thời lượng gần 1 phút, nội dung ghi cảnh xe cứu hỏa hụ còi ưu tiên liên tục nhưng một ô tô chạy phía trước vẫn cố tình phớt lờ, không nhường đường khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc, Sài Gòn giải phóng đưa tin.

“Có vụ cháy xảy ra thì ai cũng nói sao PCCC đến muộn. Sau khi xem clip thì chắc nhiều người đã có câu trả lời. Tôi không hiểu vì sao tài xế này có thể thản nhiên trước xe cứu hỏa đến vậy”, Nguyễn Nam, ngụ quận Gò Vấp gay gắt.

Cảnh sát PCCC quận 12 xác nhận ngày 10/7 đơn vị biết tin báo có vụ cháy tại một biệt thự ở huyện Hóc Môn. PCCC quận 12 đã điều động 6 xe cùng hàng chục cán bộ đi dập lửa.

Khi đến đường Nguyễn Ảnh Thủ, đoàn xe gặp chiếc ôtô 7 chỗ mang biển kiểm soát TP.HCM chạy phía trước. Tài xế lái xe cứu hỏa liên tục hú còi ưu tiên nhưng xe này vẫn không chịu nhường. 

Sau khoảng 4 km bám đuôi ôtô, xe cứu hỏa mới lách qua được và chạy đi Hóc Môn dập lửa. May mắn đơn vị kịp đến hiện trường nên đám chạy được khống chế nhanh và thiệt hại ít.


Xem thêm: 
Rùng mình lời khai của tài xế giết giám đốc công ty vận tải ở Hải Phòng

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN