Thứ hai, 27/03/2023 | 02:06
RSS

Bất ngờ với công việc mới của Lee Nguyễn sau khi giải nghệ

Chủ nhật, 06/02/2022, 08:02 (GMT+7)

Sau khi giải nghệ, Lee có thể theo đuổi sự nghiệp huấn luyện viên, khi anh vừa thành công với vai trò trợ lý ở đội trẻ Washington Spirit (bóng đá nữ).

Sau khi không tìm được tiếng nói chung với CLB TP.HCM tiền vệ Lee Nguyễn đã quyết định từ giã sự nghiệp quần đùi áo số. Trên trang cá nhân của mình, Lee Nguyễn (năm nay 36 tuổi) đăng tâm thư để nói về quyết định chia tay sân cỏ. Tiền vệ Việt kiều viết:

"Biết ơn. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đá quả bóng lúc 4 tuổi. Tôi cũng không thể tưởng tượng bóng đá đã cho mình một giấc mơ.

Sau 17 năm thi đấu chuyên nghiệp, tôi biết ơn mọi người, những người tôi đã gặp, theo chân và ủng hộ tôi trong thời gian qua. Đó là hành trình mà tôi không bao giờ quên", cầu thủ Việt kiều đã viết tâm thư thông báo quyết định giải nghệ vào ngày đầu năm Nhâm Dần.
CLB ở MLS là New England Revolution cũng đăng thông tin về việc Lee Nguyễn giã từ bóng đá.

Được biết, trong thời gian tới Lee có thể theo đuổi sự nghiệp huấn luyện viên, khi anh vừa thành công với vai trò trợ lý ở đội trẻ Washington Spirit (bóng đá nữ).

Công việc mới của Lee Nguyễn sau khi giải nghệ
Lee Nguyễn trở thành HLV tuyển trẻ sau khi giải nghệ ở tuổi 36

 

CLB TP.HCM là đội bóng cuối cùng mà Lee Nguyễn thi đấu trong năm 2021. Chuẩn bị cho mùa giải mới, đội bóng của chủ tịch Hữu Thắng có được quyền ưu tiên thương thảo. Khúc mắc nằm ở mức lương khi người đại diện của cầu thủ này đòi mức lương 1 triệu USD năm - gấp đôi so với số tiền CLB này đã trả cho Lee Nguyễn ở mùa giải trước.

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã gửi lời chúc mừng đến Lee Nguyễn. Thủ môn Đặng Văn Lâm viết: "Sự nghiệp quá đỉnh. Chúc mừng anh nhé Lee Nguyễn". Đội bóng New England Revolution, nơi giúp anh thăng hoa, cũng tri ân cầu thủ hay nhất lịch sử của đội.

Thành tích cá nhân của Lee Nguyễn là trở thành một trong những cầu thủ có 50 bàn thắng - 50 kiến tạo trong lịch sử MLS. Lee Nguyễn ghi 52 bàn, 50 kiến tạo trong màu áo New England Revolution. Lee Nguyễn từng về Việt Nam và khoác áo CLB HAGL (2009/10), CLB Bình Dương (2010/11) và CLB TP.HCM (2021).

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại