Thứ tư, 23/06/2021 | 21:43
RSS

Bất ngờ với cầu thủ đắt Show quảng cáo nhất Việt Nam

Thứ năm, 31/10/2019, 10:45 (GMT+7)

Không phải Công Phượng hay Văn Lâm, cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội mới chính là cầu thủ đắt Show quảng cáo nhất trong số những tuyển thủ quốc gia Việt Nam, với tỷ lệ 37%.

Mới đây, ​Q&Me - trang web phân tích, thống kê về thị trường quảng cáo ở Việt Nam đã công bố danh sách những cầu thủ bóng đá Việt Nam có mức độ phủ sóng cao nhất trên truyền hình trong năm 2019.

Không phải Công Phượng hay Đoàn Văn Hậu, Quang Hải mới chính là cầu thủ đắt Show quảng cáo nhất trong số các cầu thủ Việt Nam. Cụ thể, Quang Hải dẫn đầu danh sách những cầu thủ bóng đá Việt Nam có mức độ phủ sóng cao nhất trên truyền hình trong năm 2019 với tỷ lệ 37%, xếp sau đó là Bùi Tiến Dũng (8%) và Đặng Văn Lâm (5%).

Dù khá nổi tiếng và sở hữu lượng fan khổng lồ tại Việt Nam nhưng Xuân Trường và Công Phượng chỉ đứng ở vị trí thứ 3 (4%) và 4 (3%). Trong khi đó, Đoàn Văn Hậu, Anh Đức, Tuấn Anh, Đức Chinh và Duy Mạnh đứng ở vị trí thứ 5 với chỉ 1%.

Liên quan đến bảng xếp hạng này, trang Fox Sports Asia mới đây đã bày tỏ: "Thật bất ngờ khi khảo sát này chỉ ra Bùi Tiến Dũng là cầu thủ nổi tiếng thứ 2 trên truyền hình. Trong khi đó, các cầu thủ Việt Nam thi đấu ở nước ngoài như Xuân Trường (Buriram Utd - giai đoạn đầu năm 2019) hay Công Phượng (Sint-Truidense) lại xếp sau ở vị trí thứ 4 và thứ 5", trang báo châu Á viết.

cầu thủ đắt Show quảng cáo nhất Việt Nam
Quang Hải hiện là cầu thủ đắt Show quảng cáo nhất Việt Nam. Ảnh: Q&Me

Dẫu vậy, xét về giá trị chuyển nhượng quốc tế Đặng Văn Lâm mới là cầu thủ đắt giá nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Hậu Asian Cup 2019, Đặng Văn Lâm gia nhập Thai League trong màu áo CLB giàu truyền thống của Thái Lan Muangthong.

Để có được sự phục vụ của Đặng Văn Lâm, CLB Muangthong United đã chi ra số tiền 500.000 USD (khoảng 11 tỷ đồng) để mua lại hợp đồng giữa thủ môn này với CLB Hải Phòng (còn thời hạn tới hết năm 2019). Tại đội bóng mới, Văn Lâm nhận lương 10.000 USD/tháng, cấp nhà và xe miễn phí trong thời gian còn hợp đồng.

Đặng Văn Lâm cũng là cầu thủ nội có mức phí chuyển nhượng cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam và cũng là thủ thành đắt giá nhất lịch sử của CLB Muangthong United. Theo cập nhật từ chuyên trang Transfermarkt Đặng Văn Lâm là cầu thủ đắt giá nhất bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại với giá trị chuyển nhượng 300.000 euro (khoảng 7,6 tỷ VNĐ).

Công Phượng đứng thứ 2 với giá trị chuyển nhượng là 200.000 euro, (tăng thêm 50.000 euro sau khi chuyển tới Bỉ thi đấu). Tiền vệ Lương Xuân Trường được định giá là 200.000 euro xếp ở vị trí thứ 3.

Trong khi đó, giá trị chuyển nhượng của Quang Hải khá thấp, chỉ vào khoảng 150.000 euro, cũng là giá trị chuyển nhượng của Đoàn Văn Hậu ở thời điểm hiện tại theo định giá của trang Transfermarkt.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN