Thứ hai, 25/10/2021 | 01:15
RSS

Bất ngờ với bến đỗ mới của cựu tiền vệ Hải Phòng

Thứ bảy, 18/09/2021, 16:32 (GMT+7)

Ít ngày sau khi chia tay CLB Hải Phòng, tiền vệ Việt kiều – Andrey đã tìm được bến đỗ mới.

Khép lại mùa giải 2021, rất nhiều cầu thủ không được CLB Hải Phòng tái ký và phải tìm bến đỗ mới, trong số này có cả cầu thủ Việt kiều – Andrey, người từng chơi cho đội trẻ của CLB bóng đá giàu truyền thống ở Nga là Mosvkovich trước khi trở về nước thi đấu trong màu áo đội bóng đất Cảng.

Ít ngày sau khi chia tay Hải Phòng FC, Andrey đã gia nhập đội bóng hạng Nhất Phú Thọ, một câu lạc bộ đang được đầu tư rất mạnh mẽ trong thời gian qua. Trong kế hoạch đưa bóng đá Phú Thọ lên chơi tại đấu trường V.League ban lãnh đạo đội bóng này đã có một cuộc cải tổ từ vị trí huấn luyện đến các cầu thủ và Andrey là bản hợp đồng chất lượng mới nhất của đội bóng này.

Tiền vệ Andrey gia nhập đội bóng Phú Thọ
Tiền vệ Andrey gia nhập đội bóng Phú Thọ của giải hạng Nhất

Hiện tại, Phú Thọ FC đã mời cựu tuyển danh Vũ Như Thành về làm HLV trưởng thay cho HLV Dương Hồng Sơn đã chuyển đến CLB Quảng Nam, sau khi đã giúp Phú Thọ giành quyền lên chơi tại giải hạng Nhất.

Trả lời PV Dân Việt, Andrey Nguyễn đã có những chia sẻ sau khi chuyển đến thi đấu cho CLB Phú Thọ. Anh bày tỏ: "Quyết định chia tay Hải Phòng là điều tôi không mong muốn, nhưng chúng ta phải nhìn vào thực tế, tôi không bao giờ hối hận về bất cứ điều gì mình đã làm. Hải Phòng là đội bóng chuyên nghiệp đầu tiên của tôi và tôi biết ơn họ trong suốt thời gian qua.

Ở đó tôi đã có một cuộc sống tốt đẹp và học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong bóng đá. Hơn nữa, ở đây tôi có rất nhiều đồng đội tốt. Tuy nhiên, tại Hải Phòng tôi có không nhiều trải nghiệm thi đấu vì ít có cơ hội vào sân. Trong khi đó, là một cầu thủ trẻ, tôi rất cần được ra sân chơi bóng.

Chính vì vậy tôi đã quyết định tìm kiếm một câu lạc bộ ở giải hạng Nhất để được ta sân thi đấu nhiều hơn. Thật may mắn là CLB Phú Thọ đã gửi lời mời cho tôi ngay trong lúc đó và tôi rất vui vì điều này".

Về phía Hải Phòng FC, đội bóng này cũng đang lên kế hoạch làm mới đội hình với nhiều cái tên mới từ nhiều CLB khác nhau, bởi từ lâu đội bóng đất Cảng được biết tới là một trong số ít đội bóng ở V.League không có lò đào tạo trẻ.

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Thời đại