Thứ bảy, 04/04/2020 | 10:31
RSS

Bắt khẩn cấp nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội dâm ô nhiều bé gái

17-11-2019 19:51:48

Công an quận Bình Thạnh cho biết đã bắt giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội thuộc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội TP HCM - để điều tra về hành vi dâm ô trẻ em.

"Chúng tôi đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Dũng, đồng thời tiếp xúc với các bé để tiếp tục lấy lời khai phục vụ điều tra" - Công an quận Bình Thạnh thông tin với NLĐ.

Trưóc đó, bà Võ Thị Thanh Kim - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội (trụ sở ở quận Bình Thạnh, TP HCM) - đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Nguyễn Tiến Dũng. Theo đó, ông Dũng bị tạm đình chỉ 15 ngày, kể từ ngày 18/11 để làm rõ hành vi dâm ô đối với các bé gái đang được quản lý tại trung tâm.

Trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo Công an quận Bình Thạnh vào cuộc điều tra làm rõ tố cáo ông Dũng có hành vi dâm ô một số trẻ em. Trong sáng 17/11, Công an quận Bình Thạnh đã làm việc với ông Dũng cũng như các cháu nhỏ để phục vụ quá trình điều tra. 

Bắt khẩn cấp nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội dâm ô nhiều bé gái
Chân dung ông Dũng. Ảnh: Thanh Niên

Đến khoảng 15 giờ 30 ngày 17/11, Công an quận Bình Thạnh đã hoàn tất việc lấy lời khai bé K.N. (14 tuổi) và đang tiếp tục củng cố hồ sơ vụ việc.

Theo điều tra, Dũng là nhân viên phòng Quản lý hồ sơ, còn các nạn nhân vốn sống lang thang ở công viên, bị lực lượng chức năng đưa về trung tâm quản lý, sống tại khu C với một số em 8-15 tuổi.

Nhiều tối Dũng đến phòng dụ các bé muốn hút thuốc lá thì cho ông ta sờ ngực hoặc vùng kín, hứa sẽ gọi điện cho người thân "lo" cho em về nhà. Một số lần ông ta say rượu còn bắt các bé sờ chỗ nhạy cảm để thoả mãn. Dũng thực hiện hành vi công khai trước mặt nhiều bé gái. Các cháu nhỏ vì sợ chỉ biết khóc, không dám tố cáo với lãnh đạo trung tâm. Riêng cháu K.N và M. còn bị ông Dũng sờ vào vùng kín.

Trước đó, khi làm việc với Pv báo Thanh Niên, ông Dũng cũng thừa nhận hành vi của mình. Chiều tối 15/11, tại quán cà phê ở P.13 (Q.Bình Thạnh), ông Dũng đi một mình đến gặp PV Thanh Niên và cho biết ông về công tác tại trung tâm này từ năm 2017, công việc chính là làm hồ sơ người lang thang được các phường chuyển về.

Mở đầu câu chuyện, ông Dũng thừa nhận “hành động đó là có nhưng không diễn ra thường xuyên, hành động đó là sai, không đúng chuẩn mực, nếu được gặp các bé thì tôi sẵn sàng xin lỗi”.

“Hành động đó là gì mà ông thấy sai?”, PV hỏi. Ông Dũng nói nhỏ “sờ ngực các bé một số lần”. Ông thừa nhận: “Các em thèm thuốc lá nên mới xin. Nhiều lần xin, tôi đi mua thuốc lá, trong lúc cho thì có vài lần tôi có hành động sờ ngực. Tôi không giấu, lúc đó như lợi dụng qua lại, nó cần thuốc thì mình cho và sờ lại!”. Về việc có sờ vùng kín bé không, ông Dũng trả lời “làm gì có chuyện đó”.

“Mình nghĩ không có chuyện gì, chỉ sàm sỡ các bé một tí thôi. Một lúc nào đó thôi, tôi nghĩ các bé ở đây chỉ có 30 ngày sẽ không có chuyện gì, nhưng sau khi làm xong tôi thấy mình sai rồi. Tôi cũng muốn gặp các bé và gia đình để xin lỗi. Mình nghĩ việc đó đơn giản nhưng không đơn giản tí nào”, ông Dũng nói.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN