Thứ bảy, 22/01/2022 | 00:15
RSS

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng kề dao vào cổ người đi đường cướp tài sản

Thứ tư, 20/05/2020, 14:02 (GMT+7)

Ba đối tượng bị bắt giữ bao gồm: Nguyễn Tuấn Anh (32 tuổi); Trần Văn Mến (23 tuổi) cùng ngụ huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang và Phạm Văn Hây (25 tuổi), ngụ huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Ngày 20/5, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang và Công an huyện Phú Quốc đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Tuấn Anh (32 tuổi),Trần Văn Mến (23 tuổi) và Phạm Văn Hây (25 tuổi), cùng ngụ tỉnh Hậu Giang về hành vi “Cướp tài sản”.

Bước đầu các đối tượng khai nhận, trước đó cả ba cùng đến Phú Quốc xin làm phụ hồ nhưng do ăn chơi nhiều, lúc muốn về quê lại không có tiền nên vào khuya ngày 29/3/2020, cả ba rủ nhau mang theo dao tự chế, đi trên 2 chiếc xe máy đến đoạn đường vắng thuộc ấp Bún Gội, xã Cửa Dương (Phú Quốc) để cướp tài sản người đi đường, kiếm tiền mua vé tàu và làm lộ phí về quê.

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng kề dao vào cổ người đi đường cướp tài sản
Chân dung 3 đối tượng bị bắt. Ảnh: Tiền Phong

Khi phát hiện có phụ nữ đi xe máy một mình thì Tuấn Anh điều khiển xe chở Mến áp sát để Mến kề dao vào cổ khống chế nạn nhân cướp tài sản, còn Hây có nhiệm vụ chạy sau quan sát để canh đường. Với thủ đoạn này chỉ chưa đầy 2 giờ đồng hồ bọn chúng đã gây ra 2 vụ cướp tài sản hết sức táo tợn của 2 người phụ nữ, chiếm đoạt số tiền 12 triệu đồng và 3 điện thoại di động có giá trị.

Đến sáng 30/3, cả 3 chia đều cho nhau số tài sản vừa cướp được rồi mua vé tàu về trở quê ẩn náu cho đến ngày bị bắt. Hiện Công an đã thu hồi được 2 chiếc điện thoại để trả cho bị hại.

Vụ việc tương tự từng xảy ra ở Phú Quốc trước đây. Ngày 27/8/2019, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Hoàng Tiến (27 tuổi; ngụ xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Cướp giật tài sản".

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào sáng 16/8, Tiến chạy xe máy đi từ nhà ở huyện Tân Hiệp đến TP Hà Tiên (Kiên Giang) để tìm việc làm. Khi xe chạy đến đoạn vòng xuyến trên tuyến đường tránh rẽ vào nội ô TP Rạch Giá, Tiến phát hiện có 1 người phụ nữ điều khiển xe máy chở  2 con nhỏ, trên cổ của phụ nữ này có đeo sợi dây chuyền vàng. Do đó, Tiến nảy sinh ý định cướp giật bán lấy tiền sắm xe máy mới. 

Sau khi quan sát thấy khu vực này vắng người qua lại, Tiến liền vượt lên giật sợi dây chuyền có trọng lượng 7 chỉ vàng loại 18k của người phụ nữ này rồi tăng ga tẩu thoát. Số vàng cướp được, Tiến đem bán được 15 triệu đồng rồi tiếp tục chạy đến TP Hà Tiên tìm gặp bạn tù trước đây xin tá túc qua đêm. Đến sáng hôm sau, Tiến đem chiếc xe máy cũ đi cầm 5 triệu đồng nhập chung với số tiền vừa có được đi mua chiếc xe máy mới nhưng đã bị công an phát hiện, bắt giữ. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN