Thứ tư, 29/05/2024 | 03:27
RSS

Bắt giữ gần 1 tấn vịt nhập lậu chuẩn bị vào nhà hàng

Chủ nhật, 22/12/2019, 08:26 (GMT+7)

Quản lý thị trường thu giữ gần 1 tấn vịt và 300 kg trứng non không đủ giấy tờ chứng minh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chuẩn bị vào nhà hàng tiêu thụ.

Bắt giữ gần 1 tấn vịt nhập lậu chuẩn bị vào nhà hàng
Đội QLTT thu giữ gần tấn vịt không rõ nguồn gốc

Cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết sáng ngày 21/12, Đội QLTT số 11 thuộc Cục QLTT Hà Nội phối hợp với lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an quận Tây Hồ đã thu giữa 300kg trứng non và hơn 900kg thịt vịt không giấy tờ chứng minh đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo đó, số hàng hóa trên được tập kết tại một kho xưởng thuộc quận Tây Hồ, Hà Nội. Theo một cán bộ Trạm chăn nuôi và thú ý quận Tây Hồ, ghi nhận cảm quan tất cả không đảm bảo vệ sinh thú ý, bao bì, điều kiện bảo quản không đảm bảo.

Qua quá trình xác minh, chủ lô hàng tên N.N.M khai nhận đã thu mua vịt và trứng non ở Quảng Ninh và chuyển về tập kết tại kho để đem bán cho các nhà hàng. Tuy nhiên, đại diện Đội QLTT số 11 nhận định trên bao bì lô hàng trên có gắn chữ nước ngoài, có dấu hiệu nhập lậu về Việt Nam

Bên cạnh đó, số sản phẩm này cũng có dấu hiệu bốc mùi không đảm bảo vệ sinh. Hiện vụ việc đang được lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật

Ý An
Theo Đời sống Plus/GĐVN