Thứ tư, 12/08/2020 | 20:00
RSS

Bắt giữ gã thanh niên cần lưỡi lê đâm trung úy cảnh sát trọng thương

Chủ nhật, 26/05/2019, 08:00 (GMT+7)

Trong lúc làm nhiệm vụ giải quyết vụ ẩu đả, gây rối ở quán bia, dâm trung úy cảnh sát bị gã thanh niên táo tợn cầm súng, lưỡi lê đâm trọng thương.

Chiều ngày 25/5, Cơ quan CSĐT Công an TP tỉnh Thanh Hóa cho biết trên NLĐ, cơ quan này vừa khống chế, bắt giữ Nguyễn Đoan Út (SN 1991) và Lê Ngọc Trang (SN 1983, ngụ phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) để điều tra về hành vi sử dụng súng, lưỡi lê gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 20h ngày 24/5, tại một quán bia trên đại lộ Lê Lợi thuộc phường Đông Hương, TP Thanh Hóa đã xảy ra vụ gây rối trật tự công cộng. Thời điểm đó, có một nhóm thanh niên có biểu hiện ngáo đá, vô cớ gây sự với nhóm 4 người ngồi bàn bên trong lúc uống bia.

Bắt giữ gã thanh niên táo tợn cầm súng, lưỡi lê đâm trung úy cảnh sát trọng thương
Nguyễn Đoan Út (áo trắng) và Lê Ngọc Trang tại cơ quan công an. Ảnh:NLĐ

Lúc này, Nguyễn Đoan Út dùng vỏ chai bia, cốc thủy tinh và ghế nhựa đuổi đánh nhóm 4 thanh niên đang ngồi uống bia ở bàn bên cạnh khiến 1 người bị thương.

Không dừng lại ở đó, Út đã về nhà lấy 1 khẩu súng Coll tự chế, 1 lưỡi lê 3 cạnh và rủ thêm Lê Ngọc Trang quay trở lại quán bia để tìm 4 thanh niên kia đánh nhau tiếp. Tới quán bia, Út một tay cầm súng, một tay cầm lưỡi lê, hướng mũi súng vào trong quán bia bóp cò nhưng súng không nổ.

Nhận được tin báo về sự việc, 4 cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát hình sự (Công an TP Thanh Hóa) đã có mặt tại hiện trường để giải quyết. Tuy nhiên, Út bất ngờ cầm súng và lưỡi lê lao vào trong quán và đâm trúng đùi trái trung úy Lê Thế Anh.

Mặc dù bị thương, nhưng trung úy Lê Thế Anh vẫn kiên quyết quật ngã đối tượng, tước được khẩu súng trên tay Út và cùng đồng đội khống chế, bắt giữ cả 2 thanh niên đưa về trụ sở công an xử lý, báo giao thông cho hay.

Được biết, sau khi khống chế, bắt giữ các đối tượng, trung úy Lê Thế Anh đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu, điều trị. Hiện, vụ việc đang được Công an TP Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thiên Thanh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN