Thứ bảy, 15/08/2020 | 06:40
RSS

Bắt giam 'cát tặc' chém Xã đội trưởng trọng thương

Chủ nhật, 12/05/2019, 08:51 (GMT+7)

Phát hiện 1 xe múc và 3 xe tải đang khai thác, vận chuyển đất cát trái phép nên yêu cầu về trụ sở UBND xã để giải quyết thì xã đội trưởng bị 'cát tặc' chém trọng thương.

Bắt giam 'cát tặc' chém Xã đội trưởng trọng thương
Anh Ngô Minh Hoàng bị 'cát tặc' chém trọng thương trong lúc làm nhiệm vụ. ẢNh: VTC

Ngày 11/5, Viện kiểm sát Nhân dân huyện Bắc Bình (Bình Thuận) phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phùng Thạch Đông (53 tuổi, trú xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình) về tội "Chống người thi hành công vụ" và " Cố ý gây thương tích".

Tuy nhiên khi cơ quan công an đang thực hiện lệnh bắt tạm giam bị can Phùng Thạch Đông đưa về nhà tạm giữ Công an huyện Bắc Bình, thì đối tượng đột ngột tụt huyết áp. Do vậy, công an phải đưa bị can đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận để điều trị. Hiện bị can đang được công an kiểm soát chặt chẽ khi nằm tại bệnh viện.

Trước đó, trưa 26/4, tổ xử lý khoáng sản trái phép của xã Sông Lũy do anh Ngô Minh Hoàng (xã đội trưởng) dẫn đầu, đến khu vực núi Dây để ngăn chặn vụ khai thác đất cát trái phép theo tin báo của người dân.

Tại hiện trường, tổ công tác phát hiện 1 xe múc và 3 xe tải đang khai thác, vận chuyển đất cát trái phép nên yêu cầu đưa xe về trụ sở UBND xã để giải quyết. Tuy nhiên, các tài xế không tuân thủ yêu cầu của tổ công tác mà khóa cửa xe rồi bỏ đi.

Bất ngờ, đám đông người dân kéo đến chống đối và đuổi đánh tổ công tác. Phùng Thạch Đông là người trực tiếp cầm dao rượt và chém vào mặt anh Ngô Minh Hoàng làm anh Hoàng rách mặt, gây thương tích nặng, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa An Phước.

Được biết, trước đó đoàn xe Phùng Gia và cá nhân Phùng Thạch Đông từng nhiều bị tổ chống khai thác khoáng sản trái phép của huyện Bắc Bình bắt quả tang, xử lý hành khai thác trái phép khoáng sản trái phép ở Sông Luỹ. Dư luận ở địa phương này cho biết, có nhiều dấu hiệu cho thấy “đại gia” này được bảo kê, PL TP HCM cho hay.

Liên quan đến vụ việc trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã có văn bản giao công an tỉnh khẩn trương chỉ đạo xác minh làm rõ việc khai thác khoáng sản trái phép, chống đối lực lượng thi hành công vụ để xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định pháp luật

Ngoài ra chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với Công an các huyện Hàm Thuận Bắc và Bắc Bình ngăn chặn kịp thời các hành vi quá khích của các đối tượng khai thác khoáng sản trái phép.
UBND tỉnh cũng yêu cầu xử lý trách nhiệm trong công tác quản lý khoáng sản của hai huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc để xảy ra tình trạng phức tạp trong thời gian qua.

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN