Thứ hai, 16/12/2019 | 07:15
RSS

Bắt giam bà nội ở Nghệ An sát hại cháu gái 11 ở đập nước

14-11-2019 06:58:30

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An khởi tố bị can, bắt giam bà nội nhẫn tâm xô cháu gái 11 tuổi xuống đập nước gây rúng động.

Bắt giam bà nội xô cháu gái 11 tuổi xuống đập nước gây rúng động

Bắt giam bà nội sát hại cháu gái. Ảnh: VOV

Ngày 13/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Phạm Thị Hường (65 tuổi, người địa phương) về tội “Giết người”.  Nạn nhân chính là cháu Nguyễn Thị T.(11 tuổi, cháu nội của bà Hường).

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đến nay cơ quan công an đã chứng minh được động cơ gây án của bà Hường. Kết quả điều tra cho thấy người phụ nữ này hãm hại cháu Tâm do mâu thuẫn gia đình.

Theo công an thông tin, trước đó vào chiều 3/11, nữ sinh T. (học lớp 6) đi sinh nhật bạn về thì gặp bà Hường chờ sẵn ở đường.

Bà Hường sau đó nhờ T. chở đến đập nước Bàu Ganh. Tại đây, bà Hường đã xô cháu T. ngã xuống đập nước khiến cháu gái tử vong. Bà Hường sau đó đi về như không có chuyện gì xảy ra rồi bắt xe đi Hà Nội.

Đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy em Tâm về nhà nên đã đi đến nhà bạn của em hỏi và tìm kiếm. Đến 5h30’ sáng ngày 5/11, thi thể cháu T. được phát hiện nổi lên trên đập Bàu Ganh.

Qua điều tra, công an mời bà Hường lên làm việc thì người này thừa nhận đã giết cháu nội của mình. Tại công an, bà Hường khai vì mâu thuẫn gia đình nên mới giết cháu.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu bà Hường cũng đã thừa nhận hành vi sát hại cháu gái xuất phát từ mâu thuẫn gia đình. Bà Hường khai, vào chiều 3/11, trong lúc đi cùng cháu T., bà Hường nói việc con trai từng nhiều lần hỗn láo và hai bà cháu to tiếng.

Bà khai ấm ức vì cháu nội cãi lời nên khi đến đập nước bà xuống tắm rồi nhờ cháu gái kỳ lưng. Khi đứa trẻ không để ý bà Hường đã xô cháu gái xuống dòng nước ở đập Bàu Ganh. Bà Hường cũng ngã theo, nhưng ngoi lên được bờ, sau đó vứt xe đạp của nạn nhân cách hiện trường vài chục mét nhằm xóa dấu vết.

Được biết, suốt quá trình gây án và khi bị phát hiện thì bà Hường vẫn tỏ thái độ lạnh lùng mà không một chút ăn năn hối hận. Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý bà Hường trước pháp luật.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN