Thứ ba, 01/12/2020 | 06:42
RSS

Bắt 6 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Lạng Sơn

Chủ nhật, 02/08/2020, 06:42 (GMT+7)

Những người này hầu hết là lao động sang nước láng giềng làm thuê nhưng nay vì không có việc làm và sợ dịch bệnh bùng phát nên nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu, vào rạng sáng ngày 1/8, tại khu vực mốc 1087, thuộc thôn Nà Han (xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) tổ công tác của Đồn Biên phòng Tân Thanh khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, phòng, chống dịch Covid- 19 tại các lán trên biên giới đã phát hiện 6 đối tượng, gồm 4 nam và 2 nữ nhập cảnh trái phép.

Tại Đồn Biên phòng các đối tượng trên khai nhận đang tìm đường về quê sau một thời gian sang biên kia biên giới làm thuê. Trong số này có 4 người ở tỉnh Bắc Kạn, 1 người ở tỉnh Thái Nguyên và 1 người ở tỉnh Phú Thọ. 

Lạng Sơn bắt 6 đối tượng nhập cảnh trái phép
Lấy lời khai các đối tượng nhập cảnh trái phép. Ảnh: TTXVN

Hiện tại Đồn Biên phòng Tân Thanh đã hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ bàn giao các đối tượng cho Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng để cách ly tập trung theo quy định phòng, chống dịch.

Trước đó, rạng sáng ngày (31/7), tại khu vực mốc 1126, thuộc thôn Nà Pàn, xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, trong khi thực hiện nhiệm vụ, tổ tuần tra, kiểm soát của đồn Biên phòng Bảo Lâm (huyện Cao Lộc) phát hiện 17 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Theo lời khai của các đối tượng, họ đã xuất cảnh trái phép theo đường tiểu ngạch sang Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc làm thuê từ tháng 4/2020 và khi dịch covid-19 bùng phát mạnh họ phải quay về Việt Nam.

Ngày 30/7, đồn Biên phòng Bảo Lâm đã phát hiện 15 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam tại khu vực mốc 1127, thuộc thôn Kéo Có, xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN