Thứ tư, 22/01/2020 | 08:59
RSS

Báo Trung Quốc: ‘Người hâm mộ Trung Quốc đang phải ghen tị khi nhìn bóng đá Việt Nam’

15-12-2019 09:13:31

Theo tờ báo Trung Quốc, đây là lúc mà các cầu thủ lẫn người hâm mộ Trung Quốc phải "ghen tị" khi nhìn sang Việt Nam.

Ngày 14/12, website DF Sport của Trung Quốc có bài viết về bóng đá Việt Nam với tiêu đề: "Bóng đá Việt Nam lại có thêm một danh hiệu".

Theo tờ báo nổi tiếng của Trung Quốc, nền bóng đá của xứ tỷ dân ngày đang đi xuống và tụt hậu so với châu lục và Việt Nam, đây là lúc mà các cầu thủ lẫn người hâm mộ nước này cảm thấy nghen tỵ với bóng đá Việt Nam.

Người hâm mộ Trung Quốc đang phải ghen tị khi bóng đá Việt Nam
Báo Trung Quốc đánh giá cao sự phát triển của bóng đá Việt Nam

"Người hâm mộ Trung Quốc lại phải ghen tị khi bóng đá Việt Nam vừa có thêm một chức vô địch nữa. Thật sự là bóng đá Trung Quốc đang đứng sau Việt Nam.

Bây giờ, bóng đá Việt Nam đang cho thấy họ sẵn sàng chinh phục bất kỳ mục tiêu nào mà họ tham gia. Ở vòng loại World Cup, họ vượt qua Thái Lan, UAE để đứng đầu bảng G, thênh thang cơ hội lọt vào vòng loại thứ ba.

Vậy tại sao sự tiến bộ thần tốc của Việt Nam lại là một tin tức tốt lành với người hâm mộ Trung Quốc? Đó là bởi nó sẽ giúp nhiều người hâm mộ Trung Quốc mau chóng chấp nhận sự thật rằng Việt Nam mạnh hơn Trung Quốc. Khi bóng đá nam Trung Quốc thua Việt Nam, chúng ta buộc phải chấp nhận sự thật của chính mình và đó là một điều tốt, có lợi cho bóng đá Trung Quốc.

Bây giờ, ở vòng loại World Cup, ĐT Trung Quốc còn gặp khó khăn bởi cả Philippines. Đây là điều mà CĐV Trung Quốc khó chấp nhận bởi Philippines rất yếu. Nhưng nếu một lúc nào đó, ĐT Trung Quốc để thua Việt Nam, chúng ta có nên tức giận không?

Chúng ta đừng bao giờ nên tức giận nếu điều đó xảy ra. Bởi việc thua Việt Nam là sự phản ánh chân thực về trình độ của hai đội và nó hoàn toàn phù hợp với quy luật phát triển. Vẫn có một số người cho rằng họ không nên thua Việt Nam. Nhưng, chúng ta nên nhìn vào những thành tích của bóng đá Việt Nam trong hai năm qua để thấy rằng họ hoàn toàn vượt xa bóng đá nam Trung Quốc.

Mới đây nhất ở chung kết SEA Games, U22 Việt Nam do ông Park Hang-seo dẫn dắt đã thắng hủy diệt Indonesia 3-0 để đoạt HCV. Đó là một kết quả tất yếu và hoàn toàn hợp lý sau khi Việt Nam liên tiếp gây ấn tượng mạnh với châu Á trong hai năm qua.

Bây giờ, ngay tới VCK giải U19 châu Á, Trung Quốc cũng không thể góp mặt giống như Việt Nam hay thậm chí cả Lào, Campuchia, Yemen… Vì vậy, tôi hy vọng rằng mọi người hâm mộ nên hiểu và chấp nhận thực tại phũ phàng của bóng đá Trung Quốc.

Chúng ta nên thừa nhận rằng Việt Nam đã hoàn toàn vượt qua bóng đá Trung Quốc. Nếu trong thời gian tới, ĐTQG Việt Nam có đánh bại Trung Quốc, chúng ta sẽ chẳng có lý do gì để phải bất ngờ. Chúng ta nên coi đó là điều hiển nhiên và chúng ta xứng đáng với điều đó.

Chúng ta không phải lo lắng bởi sự ghen tị với Nhật Bản, Hàn Quốc, bởi bây giờ, trình độ của bóng đá Việt Nam cũng khiến người hâm mộ Trung Quốc phải ghen tị".

Dưới thời HLV Park Hang Seo bóng đá Việt Nam liên tiếp gặt hái được những thành công ngoài mong đội như giành ngôi Á quân U23 châu Á, vô địch AFF Cup, vô địch SEA Games, hạng tư Asiad và lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 thì bóng đá Trung Quốc liên tiếp gây thất vọng ở nhiều cấp độ đội tuyển.

Mới đây U19 Trung Quốc chính thức vắng mặt ở vòng chung kết U19 châu Á 2020, đội tuyển quốc gia nước này thi đấu thất vọng ở vòng loại 2 World Cup 2022, đồng thời các tuyển trẻ liên tục thất bại trước Việt Nam và Thái Lan trong các trận thi đấu giao hữu.

Q. Phạm (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN