Thứ năm, 09/04/2020 | 04:57
RSS

Báo Thái: ‘Tình trạng của Văn Hậu hiện tại rất đáng báo động’

19-02-2020 10:39:12

Theo Siamsport, Đoàn Văn Hậu đang gặp rất nhiều khó khăn ở Hà Lan, anh nên về nước thi đấu thay vì vùi chôn sự nghiệp của mình nơi xứ người.

Dù không được trọng dụng ở đội một Heerenveen, song Văn Hậu vẫn thường xuyên được thi đấu ở các giải trẻ, cùng với một chế độ dinh dưỡng đảm bảo đã giúp cho cầu thủ này có sự phát triển thể hình hết sức ấn tượng.

Một số trang báo của Việt Nam còn so sánh sự phát triển cơ bắp của cầu thủ người Thái Bình với Cristiano Ronaldo và khuyên Văn Hậu cố gắng bám trụ lại ở giải đấu của Hà Lan để có được sự thành công trong tương lai.

Ngược lại, báo giới Thái Lan cho rằng Đoàn Văn Hậu vẫn chưa đủ tầm để so sánh với siêu sao Ronaldo, đồng thời nhận định truyền thông Việt Nam đang "ảo tưởng sức mạnh” về sự phát triển của Văn Hậu.

Tờ Siamsport viết: “Dù phát triển vượt trội về mặt thể hình, nhưng Đoàn Văn Hậu gần như không thể cạnh tranh nổi một suất vào sân thi đấu trong đội hình Heerenveen. Rõ ràng, đây là một điểm yếu về chuyên môn của anh chàng”, Siamsport chia sẻ.

“Tình trạng của Văn Hậu hiện tại rất đáng báo động, bởi dù được Johnny Jansen hứa hẹn trao cơ hội ra sân, nhưng Văn Hậu vẫn chỉ thi đấu thường xuyên cho đội trẻ, còn các trận đấu chính anh vẫn luôn ngồi dự bị

Cầu thủ này cũng đã quyết định phát triển sự nghiệp riêng nên không tham dự giải U23 châu Á 2020. Thiếu cầu thủ này, U23 Việt Nam đã không thể vượt qua vòng bảng”, Siamsport nhận định.

Tình trạng của Văn Hậu hiện tại rất đáng báo động
Đoàn Văn Hậu vẫn chưa được trọng dụng ở giải của Hà Lan

Tờ báo Thái Lan cũng cho rằng Đoàn Văn Hậu nên về nước để cứu vãn sự nghiệp của mình.

“Nếu không đưa ra quyết định sớm, việc dự bị quá nhiều có thể khiến Đoàn Văn Hậu bị ảnh hưởng về mặt tâm lý thi đấu. Thời gian ra sân không nhiều còn sẽ khiến cho hậu đánh mất phong độ thi đấu của mình”, Siamsport chia sẻ.

Trong khi đó, đánh giá về việc Đoàn Văn Hậu không được HLV Johnny Jansen trọng dụng ở Hà Lan, chuyên gia Vũ Mạnh Hải phân tích trên trang Soha.

"Qua những diễn biến của trận đấu vừa rồi, rõ ràng HLV Jansen có ấn tượng không tốt về trường hợp của Văn Hậu. Ông ta nghĩ rằng trình độ của cầu thủ không đủ, nên không thuyết phục được để cho ra sân. Có thể thấy đây là một HLV khá bảo thủ.

Nhưng tất nhiên việc có một cầu thủ Việt Nam mới đến châu Âu lần đầu như vậy cũng khiến HLV Jansen phải suy nghĩ nhiều. Quan trọng nhất là trong quá trình tập luyện và thi đấu, Văn Hậu chưa tạo ra được ấn tượng để bật hẳn lên.

Các trận đấu ở đội trẻ Văn Hậu đá đều ổn, không có sai sót nhiều. Nhưng khi lên đội một thì HLV còn phải cân nhắc nhiều xem liệu đã đáp ứng được những yêu cầu về tốc độ, sức mạnh, kinh nghiệm… chẳng hạn. Văn Hậu có lẽ còn non trong mức đánh giá của HLV Jansen nên ông ấy không dám mạo hiểm".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN