Chủ nhật, 13/06/2021 | 11:41
RSS

Báo Thái nhận định đội nhà 'gặp khó' khi cùng bảng với Việt Nam ở SEA Games

Thứ ba, 15/10/2019, 15:36 (GMT+7)

Tờ Siamsport nhận định U22 Thái Lan sẽ phải đối mặt với những thử thách rất lớn khi nằm chung bảng với Indonesia và Việt Nam tại SEA Games 30.

Cách đây ít giờ tại Philippines đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá SEA Games 30. Lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển U22 Việt Nam rơi vào bảng B cùng bảng với Thái Lan, Indonesia, Lào, Singapore và Brunei ở SEA Games 30.

Trong khi đó, bảng A là sự cạnh tranh của 5 đội bóng được đánh giá là không có sự chênh lệch đáng kể là Philippines, Malaysia, Myanmar, Campuchia, Đông Timor.

SEA Games 30 sẽ là sân chơi của lứa cầu thủ U22 thay vì U23 như mọi năm, tuy nhiên mỗi đội được bổ sung thêm 2 cầu thủ trên 22 tuổi để tăng tính hấp dẫn cho các trận đấu. Các trận đấu cũng sẽ diễn ra trên sân cỏ nhân tạo thay vì sân cỏ tự nhiên như các kỳ Đại hội trước đây. 

Tờ Siamsport nhận định U22 Thái Lan sẽ phải đối mặt với những thử thách rất lớn khi nằm chung bảng với Indonesia và Việt Nam tại SEA Games 30. 

"Theo kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 30, Thái Lan sẽ phải đối mặt với một nhiệm vụ rất nặng nề để bảo vệ tấm HCV khi nằm cùng bảng với Indonesia và đặc biệt là đối thủ 'không đội trời chung' Việt Nam. Ở bảng đấu còn lại, chủ nhà Philippines sẽ ở bảng đấu chỉ có 5 đội cùng với Myanmar, Malaysia, Campuchia và Timor Leste".

SEA Games 30 diễn vào tháng 11 tới đây
Việt Nam cùng bảng với Thái Lan và Indonesia ở SEA Games 30

Trên lý thuyết, Việt Nam chính là đội bóng mạnh nhất ở bảng B khi từng giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018 đồng thời đánh bại cả Indonesia và Thái Lan ở vòng loại U23 châu Á 2020 cách đây ít tháng. 

Ở môn bóng đá nữ chỉ có 6 nước đăng ký là Indonesia, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam, Philippines (ban đầu dự kiến 8 quốc gia). ​Theo kết quả phân chia bảng đấu, tuyển nữ Việt Nam nằm ở nhóm B, cùng bảng với tuyển Thái Lan và Indonesia. Bảng A là cuộc ganh đua của Myanmar, Philippines, Indonesia.

Ở SEA Games 30, môn bóng đá nam sẽ diễn ra từ ngày 25/11-10/12, còn bóng đá nữ từ 28/11-9/12.

Môn bóng đá nam:

Bảng A: Philippines, Malaysia, Myanmar, Campuchia, Đông Timor.

Bảng B: Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Lào, Singapore, Brunei.

-Môn bóng đá nữ:

Bảng A: Myanmar, Philippines, Indonesia

Bảng B: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN