Thứ ba, 25/01/2022 | 03:58
RSS

Báo Thái Lan thất vọng khi Việt Nam không thể thắng Indonesia

Thứ năm, 16/12/2021, 14:56 (GMT+7)

Nhận định về hòa tẻ nhạt của Việt Nam và Indonesia ở lượt trận 3 vòng bảng AFF Cup, tờ Siam Sport (Thái Lan) cho rằng cả 2 đội tuyển Việt Nam và Indonesia đều có những hạn chế:

Đội tuyển Việt Nam lấn lướt hoàn toàn đối thủ nhưng không thể có được bàn thắng và chấp nhận hòa không bàn thắng trước lối chơi tử thủ của Indonesia qua đó lỡ cơ hội sớm góp mặt ở vòng bán kết AFF Cup năm nay.

Nhận định về trận đấu, tờ Siam Sport (Thái Lan) cho rằng cả 2 đội tuyển Việt Nam và Indonesia đều có những hạn chế: "Việt Nam là đội kiểm soát hoàn toàn thế trận trong 45 phút đầu tiên. Họ vượt trội trong kiểm soát bóng và số lượng các cú dứt điểm nhưng không thể ghi bàn.

Trong hiệp hai, các nhà ĐKVĐ cũng vẫn chiếm ưu thế trên sân. Tuy nhiên, bóng chỉ được chuyền vòng qua vòng lại bên ngoài vòng cấm. Nhìn chung, đội tuyển Việt Nam không thể xâm nhập được vào khu vực 16m50 để tạo nên sự khác biệt.

Còn Indonesia đã cho thấy sự kỷ luật trong khâu phòng ngự. Nhưng mặt trận tấn công của họ, cho dù các tiền đạo luôn sẵn sàng phản công nhanh, lại không tạo được tình huống nào đáng kể. Ngoài ra, các cầu thủ Indonesia cũng chấn thương khá nhiều".

Siam Sport cũng cảnh báo đội tuyển Việt Nam rằng cho dù chỉ phải gặp Campuchia bị đánh giá thấp hơn ở lượt cuối nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo chưa chắc chắn giành quyền lọt vào bán kết nên phải thận trọng.

Báo Thái Lan thất vọng khi Việt Nam không thể thắng Indonesia
Tuyển Việt Nam hòa tẻ nhạt Indonesia ở lượt trận 3 vòng bảng AFF Cup 2020

Sau ngày 14/12, bảng A của AFF Cup 2020 đã chính thức xác định được 2 đội tuyển giành tấm vé vào bán kết là Thái Lan và Singapore. 3 đội bóng còn lại ở bảng đấu này là Philippines, Myanmar và Đông Timor đã bị loại dù cho vòng bảng vẫn còn 1 lượt trận nữa. 

Ở bảng A, lượt trận cuối cùng sẽ chỉ còn ý nghĩa quyết định tới ngôi nhất bảng. Cả Thái Lan và Singapore đều có được trọn vẹn 9 điểm sau 3 trận toàn thắng nhưng người Thái xếp trên nhờ chỉ số phụ. Vì thế chỉ cần có ít nhất 1 điểm, Thái Lan sẽ chắc chắn đứng đầu bảng A.

Về phía bảng B, cũng đã có 2 đội tuyển chính thức bị loại là tuyển Lào và Campuchia. Campuchia dù có được 3 điểm và còn 1 trận chưa đấu nhưng vẫn bị loại khi Việt Nam và Indonesia đã có tới 7 điểm.

Dù đã xác định được 5 đội tuyển bị loại nhưng 2 tấm vé lọt vào bán kết của bảng B vẫn chưa được xác định. Hiện tại cả 3 đội là Indonesia, Việt Nam và Malaysia đều còn nguyên cơ hội đi tiếp và có thể tự quyết số phận của mình nếu như giành chiến thắng. 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại