Thứ bảy, 29/01/2022 | 04:47
RSS

Báo Thái Lan bất ngờ khi Đoàn Văn Hậu được Fox Sports Asia tôn vinh

Chủ nhật, 24/05/2020, 16:03 (GMT+7)

Truyền thông Thái Lan tỏ ra khá bất ngờ khi hậu vệ Đoàn Văn Hậu được trang Fox Sports Asia tôn vinh cùng với nhiều danh thủ châu Á khác.

Mới đây, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã được tờ Fox Sports Asia tôn vinh cùng 9 cầu thủ Châu Á khác của quá khứ và hiện tại lọt vào danh sách những hậu vệ xuất sắc nhất.

Đánh giá về cầu thủ người Thái Bình, tờ Fox Sports Asia cho biết, Đoàn Văn Hậu, người đang chơi bóng cho Heerenveen theo hợp đồng mượn từ CLB Hà Nội FC không chỉ là đại diện cho bóng đá Việt Nam ở châu Âu mà còn là một trong những trụ cột của đội tuyển Việt Nam ở nhiều giải đấu quốc tế gần đây.

Những gương mặt còn lại trong danh sách này được Fox Sports Asia kể đến gồm Mehdi Mahdavikia (Iran), Maya Yoshida (Nhật Bản), Aidil Zafuan (Malaysia), Theerathon Bunmathan (Thái Lan), Hong Myung Bo (Hàn Quốc), Hansamu Yama (Indonesia), Safuwan Baharudin (Singapore).

Đoàn Văn Hậu được Fox Sports Asia tôn vinh
 Đoàn Văn Hậu được Fox Sports Asia tôn vinh

Mới chỉ là danh sách các ứng viên nhưng dư luận Thái Lan đã “lên cơn sốt” về việc Văn Hậu của Việt Nam và Theerathon của Thái Lan ai hơn ai. Cả hai đều là hậu vệ cánh chất lượng với những đường chuyền đẳng cấp và tham gia tấn công xuất sắc.

Văn Hậu có những thành tích ấn tượng ở tuổi đôi mươi như giành ngôi Á quân U23 châu Á (2018), vào bán kết Asiad 18, vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019, vô địch SEA Games 30 (lập cú đúp bàn thắng cho U22 Việt Nam)

Người Thái Lan cay cú cho rằng Theerathon Bunmathan phải… hơn Văn Hậu vì Bunmathan là cầu thủ duy nhất Đông Nam Á có danh hiệu vô địch J. League 1 cùng CLB Yokohama F Marinos trong khi Đoàn Văn Hậu chỉ là cầu thủ dự bị ở Hà Lan.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN