Thứ hai, 08/08/2022 | 05:37
RSS

Báo Tây Ban Nha gọi Quang Hải là cầu thủ có tầm vóc vĩ đại

Thứ tư, 29/06/2022, 07:10 (GMT+7)

"Anh ấy không hề cao lớn nhưng Quang Hải thực sự là cầu thủ có tầm vóc vĩ đại. Có thể nói tiền vệ này chính là cầu thủ có tố chất và thi đấu xuất sắc nhất tại khu vực Đông Nam Á”, báo chí Tây Ban Nha nhận định.

Dù chỉ chuyển đến chơi tại Ligue 2 - giải đấu hạng Nhất nước Pháp, tuy nhiên sức hút của Quang Hải đối với truyền thông quốc tế là vô cùng lớn. Không chỉ báo chí Pháp, tờ Marca của Tây Ban Nha cũng có bài viết vệ nổi tiếng của bóng đá Việt Nam

Trên trang chủ tờ Marca, nhà báo Alberto Rubio có bài viết: "Nguyễn Quang Hải, Messi Việt Nam sẽ tới thi đấu tại Pháp". Cây bút này nhấn mạnh: "Cầu thủ mang áo số 19 được mệnh danh là Messi Việt Nam bởi lẽ anh sở hữu một lối chơi kỹ thuật và lắt léo.

Tên tuổi của Quang Hải được khẳng định sau khi anh có 5 pha lập công trực tiếp đưa U23 Việt Nam giành ngôi á quân U23 Châu Á 2018. Tại Asian Cup 2019, anh cũng là nhân tố quan trọng đưa ĐT Việt Nam lọt vào tứ kết. Đó đều là những thành tích tốt nhất của ĐT Việt Nam". 

Báo Tây Ban Nha gọi Quang Hải là cầu thủ có tầm vóc vĩ đại
Quang Hải được đồn đoán sắp thi đấu ở giải hạng 2 của Pháp

"Anh ấy không hề cao lớn nhưng Quang Hải thực sự là cầu thủ có tầm vóc vĩ đại. Có thể nói tiền vệ này chính là cầu thủ có tố chất và thi đấu xuất sắc nhất tại khu vực Đông Nam. Việt Nam quá nhỏ bé, sau chu kỳ thành công tại Việt Nam giờ đây là lúc anh ấy vươn mình ra bên ngoài để tìm kiếm những cơ hội. Bất kể anh ấy đi tới đâu, chắc chắn sức hút sẽ rất lớn", tờ Marca khẳng định.

Theo Alexandre Castets - người sáng lập và điều hành website dành cho CĐV Pau, thách thức hoà nhập không nhỏ nhưng Quang Hải có thể vượt qua và được kỳ vọng chơi ở vị trí số 10.

"Các CLB châu Âu hiếm khi để ý tới những cầu thủ châu Á", Castets nói với VnExpress. "Nhưng qua những video tôi xem được, Quang Hải có vẻ rất tài năng. Vấn đề với anh ấy là làm thế nào để hòa nhập với đất nước, ngôn ngữ và thứ bóng đá mới mẻ. Tất nhiên yếu tố thể lực cũng có thể là trở ngại với tiền vệ này".

Castets còn cho rằng Pau đưa Quang Hải về thay Victor Lobry - tiền vệ số 19 của Pau mùa trước. Anh nói: "Lobry quá hay so với trình độ của Pau và được nhiều CLB lớn hơn để mắt tới, nên chúng tôi không thể giữ anh ấy nữa. Lobry chơi ở vị trí số 10, và có vẻ như Quang Hải sẽ thay thế anh ấy. Vị trí này sẽ hỗ trợ cho tiền đạo Mayron George rất mạnh mẽ".

 

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại