Thứ năm, 11/08/2022 | 10:33
RSS

Báo quốc tế bất ngờ với trận đấu giữa HAGL và Nam Định

Chủ nhật, 24/05/2020, 14:47 (GMT+7)

Báo chí quốc tế tỏ ra đặc biệt ấn tượng với trận đấu giữa HAGL và Nam Định trên sân Thiên Trường trong khuôn khổ vòng loại Cúp quốc gia Việt Nam.

Trận đấu giữa Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 1 Cúp Quốc gia 2020 đã gây chú ý của dư luận trong nước lẫn quốc tế khi có tới hàng vạn khán giả vào sân theo dõi hai đội thi đấu trong giữa mùa dịch Covid-19.

Tờ Goal phiên bản Thái Lan mô tả, các khán đài trên sân Thiên Trường vô cùng sôi động với sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 10 nghìn khán giả, những người trước đó đã được khuyến cao đeo khẩu trang và được được kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn trước khi vào sân.

​"Tình hình của Việt Nam đã được cải thiện đáng kể sau khi ghi nhận 324 ca nhiễm, gồm 267 ca hồi phục và chưa có trường hợp tử vong. Điều này đã giúp bóng đá Việt Nam trở lại với lượt trận đầu tiên của Cúp quốc gia".

Báo quốc tế bất ngờ với trận đấu giữa HAGL và Nam Định
Nam Định giành chiến thắng cách biệt trước HAGL

Trong khi đó, tờ Futbol Arena của Thổ Nhĩ Kỳ cũng bất ngờ không kém khi giật tít: Hơn 15 nghìn khán giả theo dõi một trận đấu bóng đá giữa bóng ma Covid-19", và tỏ ra ấn tượng với sự trở lại của bóng đá Việt Nam.

Tác giả viết: "Trong khi nhiều giải đấu đã phải tạm dừng vì Covid-19 hay phải diễn ra trên sân không khán giả như ở Đức, 15 nghìn cổ động viên đã được đến sân theo dõi trận đấu giữa Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai tại Việt Nam, quốc gia trước đó đã tạm dừng các hoạt động bóng đá trong tháng 3."

Cả hai tờ báo trên đều khẳng định, Việt Nam đang làm rất tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, dù ở liền kề với Trung Quốc đất nước được cho là khởi nguồn của loại virus nguy hiểm này.

Trở lại với trận đấu tại Thiên Trường, Nam Định đã nhập cuộc tốt hơn, tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm hơn và đã giành chiến thắng 2-0 hoàn toàn xứng đáng với hai pha lập công của Raphaelson và Mai Xuân Quyết giúp đội nhà giành vé vào vòng 1/8 gặp Than Quảng Ninh sau đây ít tuần.

Bảo Bảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN