Thứ sáu, 22/09/2023 | 21:49
RSS

Bão là chuyện của bão, dù có bị gió lốc đánh sập rạp thì đám cưới vẫn cứ vui vẻ như thường

Thứ ba, 18/07/2017, 10:31 (GMT+7)

Đám cưới đúng vào ngày mưa bão thật lắm phiền phức, thế nhưng cô dâu chú rể vẫn vui, và ắt hẳn đó là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời của họ.

Rạng sáng qua (ngày 17/7), cơn bão số 2 đổ bộ đất liền đã gây ra mưa to đến rất to ở nhiều tỉnh thành miền Trung và Bắc Bộ. Mưa to kèm gió lớn đã khiến nhiều cây xanh bị đổ, nhiều tuyến đường úng ngập, giao thông hỗn loạn, nhiều nhà dân bị tốc mái che, hư hỏng.

Bị ảnh hưởng nhiều nhất có lẽ phải kể tới những đám cưới được tổ chức trong ngày này Hân hoan dựng rạp cưới để chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại cuộc đời thì chỉ trong nháy mắt cơn bão số 2 đã tàn phá tan hoang.

rạp cưới tan hoang

Chủ nhân bức ảnh, bạn Nguyễn Tăng Lực chia sẻ: "Đám cưới ngày bão tổ chức ở huyện Cư M'gar ​tỉnh Đăk Lăk. Cô dâu tên Nguyễn Thị Ngọc Thủy sinh năm 1997"

Mưa lớn và gió giật mạnh đã phá hỏng nhiều rạp cưới. Phông nền, hoa trang trí, bạt trắng, bàn ghế, khung rạp bằng sắt... tất cả đều gãy đổ và nhoe nhoét bùn. Những rạp cưới dựng lên giữa biển nước, hay bị gió bão đánh sập được chia sẻ liên tục trên mạng xã hội khiến người ta phải cười ra nước mắt.

Ai cũng biết, trên cả cảm giác xót xa vì mất tiền chuẩn bị đám cưới là sự tiếc nuối cho công sức của những người anh em bạn bè cô dâu chú rể đã cùng nhau ngày đêm dựng rạp để rồi chỉ trong chớp mắt tất cả những gì lung linh nhất biến thành một "bãi chiến trường".

đám cưới ngày bão1

Đám cưới là sự kiện quan trọng của cả đời người, vậy mà những cặp đôi này lại không may tổ chức cưới trong điều kiện thời tiết vô cùng xấu. Tuy nhiên "gian nan thử thách lòng người", cùng nhau vượt qua khó khăn nay chắc chắn những cặp đôi cô dâu chú rể ấy sẽ cùng nhau chung sống hạnh phúc. Cô dâu, chú rể cũng được dân mạng an ủi phần nào khi cho biết: "Đám cưới gặp trời mưa thì càng hạnh phúc và lắm lộc. Đây gặp bão chắc thành tỷ phú luôn".

Dưới đây là hình ảnh về những đám cưới trong mưa bão được dân mạng truyền tay nhau với mức độ chóng mặt trong những ngày qua:

đám cưới ngày bão2

Rạp cưới trên phố cổ Hà Nội chìm trong biển nước

đám cưới ngày bão3

Rạp cưới bị gió bão đánh sập, mọi thứ vô cùng ngổn ngang 

đám cưới ngày bão4

Một phát kiến sáng tạo vô cùng thích thú khi nhà trai xếp ghế vào tận nhà gái ăn hỏi. Hơi vất vả một chút nhưng đây hẳn là đám hỏi nhiều kỉ niệm

đám cưới ngày bão5

Một đám cưới khác rạp cưới tan hoang sau cơn bão

đám cưới ngày bão6

Mọi thứ ngổn ngang khiến nhiều người nghĩ đến công đoạn dọn dẹp cũng nản

dam cuoi ngay bao

Mặc "biển nước" mênh mông, đám cưới vẫn được tổ chức bình thường

đám cưới ngày bão8

Trong sân, ngoài ngõ đều mênh mông nước

đám cưới ngày bão7

Mặc kệ mưa ngập, đôi nhân vật chính phải chụp anh cùng bạn bè

đám cưới ngày bão8

Những rạp cưới không chịu được sức gió mạnh từ cơn bão số 2

Phông nền, hoa trang trí, bạt trắng, bàn ghế, khung rạp bằng sắt... tất cả đều gãy đổ và nhoe nhoét bùn

[365 Ngày Hạnh Phúc] Đã rất lâu rồi anh không còn ôm chặt em. Nguồn: VOV Giao thông

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN