Thứ năm, 19/05/2022 | 12:17
RSS

Báo Indonesia: ‘Quang Hải xuất ngoại là tin chẳng mấy tốt lành với Indonesia’

Thứ bảy, 23/04/2022, 16:25 (GMT+7)

Thông tin Quang Hải chuẩn bị đến Áo thi đấu đang gây sốt với truyền thông Đông Nam Á. Bên cạnh việc nể phục Quang Hải, một số hãng truyền thông còn tỏ thái độ lo lắng.

Theo một số nguồn tin uy tín, Quang Hải nhiều khả năng sẽ gia nhập một đội bóng lớn của Áo trong thời gian tới. Thông tin Quang Hải chuẩn bị đến Áo thi đấu  nhận được sự quan tâm lớn của truyền thông trong và ngoài nước.

Trang báo Indonesia bày tỏ quan điểm: "Quang Hải, cầu thủ được ví như "Messi Việt Nam", chính là vũ khí lợi hại nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại. Dẫu vậy trong những năm trở lại đây, Quang Hải lại không vươn ra khỏi V.League.

Do đó, việc Quang Hải có những đàm phán để thi đấu ở Áo thực sự khiến nhiều người ngỡ ngàng. Với các CĐV Indonesia, đây là thông tin chẳng mấy tốt lành.

Ai cũng phải công nhận tài năng của Quang Hải. Nên nhớ anh ấy chính là một "bóng ma" đáng sợ đối với tuyển Indonesia. Trong những lần Việt Nam đối đầu Indonesia mà Quang Hải thi đấu, Indonesia thường xuyên phải nếm trái đắng.

Quang Hải luôn ghi dấu ấn đậm nét trong các trận thua của Indonesia trước Việt Nam. Do vậy, Quang Hải sẽ ngày càng đáng sợ hơn đối với Indonesia khi anh ấy đến châu Âu thi đấu.

Giải VĐQG Áo là địa điểm tốt để Quang Hải nâng cao trình độ. Nếu giấc mơ chơi bóng ở châu Âu của Quang Hải trở thành hiện thực, anh sẽ là đòn bẩy để những cầu thủ Việt Nam khác nghĩ đến việc đến trời Âu".

Quang Hải xuất ngoại là tin chẳng mấy tốt lành với Indonesia
Quang Hải được đồn đoán sắp sang Áo chơi bóng

Bình luận viên Áo Tom Middler cho rằng nếu gia nhập LASK, tiền vệ Nguyễn Quang Hải có cơ hội thi đấu Cup châu Âu: "Tôi nghĩ Quang Hải sẽ được người Áo yêu thích", Middler nói với VnExpress ngày 21/4.

"Cậu ấy có thể đá ở nhiều vị trí, và ghi nhiều bàn từ xa. Quang Hải cũng giàu kinh nghiệm, dù mới 25 tuổi. Còn LASK có cơ hội thi đấu ở UEFA Conference League mùa sau. 'Hai' cũng có nghĩa là 'cá mập' trong tiếng Đức, nên chắc chắn CĐV sẽ thích cậu ấy. Tôi hy vọng Quang Hải có thể nâng tầm bóng đá Việt Nam một chút".

Hiện giải VĐQG Áo còn 5 vòng nữa mới kết thúc. Ngoài ra, TTCN mùa hè ở châu Âu thường mở cửa vào tháng 6, do đó Quang Hải vẫn cần chờ khoảng hơn 1 tháng nữa để có thể gia nhập đội bóng mới ở Áo.

Nhiều khả năng, tiền vệ 25 tuổi sẽ gia nhập một CLB đang chơi tại Bundesliga Áo, có thể là LASK hoặc Sturm Graz. Bên cạnh những yếu tố như chuyên môn, lương thưởng, môi trường văn hoá... , có một quy định của Bundesliga Áo đã mở đường cho Quang Hải.

Cụ thể, Bundesliga Áo hiện không giới hạn số lượng cầu thủ không thuộc EU đăng ký trong đội hình. Quy định này tạo điều kiện cho các đội bóng Áo thoải mái tiếp cận với nguồn cầu thủ từ khắp nơi trên thế giới như châu Phi, Nam Mỹ hay châu Á.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại