Thứ bảy, 13/08/2022 | 02:01
RSS

Báo Hàn Quốc: ‘Ông Park sẽ không cố gắng giữ ghế của mình’

Chủ nhật, 26/06/2022, 06:47 (GMT+7)

Hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo hết hạn vào ngày 31/1/2023 theo báo chí Hàn Quốc, ông Park sẽ không tìm mọi cách để ở lại.

Chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc mới đây, HLV Park Hang Seo tiết lộ về vấn đề hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam: "Sự gặp gỡ đương nhiên rất quan trọng nhưng cũng sẽ tới thời khắc của chia ly, dù chưa biết là khi nào nhưng tôi cũng đang suy nghĩ kỹ càng về vấn đề này", HLV Park Hang Seo nói bên lề Diễn đàn toàn cầu Maekyung.

Phóng viên Kook Young-ho của trang MBN (Hàn Quốc đánh giá: "Hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo hết hạn vào ngày 31/1/2023. HLV người Hàn Quốc sẽ nhận được sự đánh giá lạnh lùng, tức dựa trên năng lực thực chất, không dựa trên tình cảm. Ông sẽ không cố gắng níu giữ chiếc ghế của mình nhưng đồng thời vẫn sẽ cố gắng hết sức như mọi khi".

HLV Park Hang Seo ký hợp đồng lần đầu tiên với VFF vào tháng 10/2017. Đến tháng 11/2019, hai bên ký gia hạn thêm hai năm tới ngày 31/1/2022. Sau đó, VFF và HLV Park cùng kích hoạt điều khoản gia hạn thêm một năm tới ngày 31/1/2023.

Ông Park sẽ không cố gắng giữ ghế của mình
HLV Park Hang Seo chưa chốt hợp đồng với VFF

Hiện tại, HLV Park Hang Seo nhận mức lương 50.000 USD/tháng (khoảng 1,15 tỷ đồng) sau thuế. Sau SEA Games 31 vào tháng 5/2022, ông chia tay đội U23, tập trung dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và hiện đang nghỉ phép tại Hàn Quốc. Sau kỳ nghỉ, HLV Park Hang Seo dự kiến trở lại Việt Nam vào giữa tháng 7

"Tôi cùng đội tuyển thua liên tiếp 6-7 trận. Đó không phải chuyện đùa và thật sự áp lực. Sau đó, chúng tôi thắng Trung Quốc 3-1 nên mọi chuyện yên ả hơn và đó cũng mô tả cuộc sống của một HLV", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Trước khi về Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo từng ẩn ý nói về vấn đề hợp đồng với VFF và không nhắc tới giải AFF Cup: “Tôi nghĩ rằng họ (VFF - PV) sẽ nói về việc tái ký hợp đồng vào khoảng thời gian 3 tháng trước khi hợp đồng hết hiệu lực. Mọi việc sẽ do người đại diện của tôi là Lee Dong-jun lo liệu”.

Như vậy có thể ngầm hiểu, ông Park tiếp tục đặt niềm tin vào đối tác và trong trường hợp giữa ông Lee và VFF lại tìm được tiếng nói chung thì VFF sẽ lại có được chữ ký của ông Park.

Bình luận về vấn đề này, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương nêu quan điểm: “Đừng lấy AFF Cup sắp tới làm thước đo tài năng của ông Park bởi trên thực tế, năng lực của ông Park cũng đã được thẩm định kỹ trong suốt 5 năm qua.

Hãy nhìn một cách tổng thể, ông Park là người rất hợp với môi trường bóng đá Việt Nam. Ông ấy hiểu cầu thủ Việt Nam từ tâm tính, sức vóc, phẩm chất, trình độ chuyên môn. Ông Park am tường từng điểm mạnh - điểm yếu của bóng đá Việt Nam.

Ngoài ra, ông Park cũng có sự am hiểu sâu sắc về bóng đá Đông Nam Á. Cách làm của ông Park là cách làm có hệ thống, rất tận tâm, rất chuyên nghiệp, luôn có sự chuẩn bị kỹ càng, không mang tính manh mún mà luôn có sự kế thừa và thường mang lại hiệu quả cao”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại