Thứ tư, 18/05/2022 | 07:02
RSS

Báo chí khu vực nói gì về thông tin Quang Hải xuất ngoại?

Thứ tư, 16/03/2022, 07:31 (GMT+7)

Thông tin Quang Hải quyết định không gia hạn hợp đồng với Hà Nội FC được truyền thông Đông Nam Á rất quan tâm.

Cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng mới nhất giữa Quang Hải và Hà Nội FC đã không thành công. Tiền vệ người Đông Anh sẽ trở thành cầu thủ tự do vào tháng 4 tới và được đồn đoán sẽ sang châu Âu chơi bóng.

Tờ Okezone của Indonesia nhận định về sự kiện này: "Quang Hải đã quyết định không tiếp tục gắn bó với Hà Nội FC khi cả hai bên không tìm được tiếng nói chung về việc gia hạn hợp đồng. Lý do bởi Quang Hải muốn được ra nước ngoài thi đấu.

Các CĐV Indonesia cũng quan tâm đến chuyện này. Một số người hâm mộ còn mong muốn những đội bóng có tiềm lực tài chính mạnh tại Indonesia như Persis Solo hay Bali United chiêu mộ Quang Hải.

Tuy nhiên phải thừa nhận thực tế rằng có rất ít cơ hội để các đội bóng Indonesia sở hữu Quang Hải. Bởi lẽ Quang Hải sẽ hướng sự nghiệp tới những nền bóng đá hàng đầu châu Á hay sang châu Âu.

Báo chí khu vực quan tâm đặc biệt việc Quang Hải xuất ngoại
Quang Hải được đồn đoán sắp sang châu Âu chơi bóng

Quang Hải được đánh giá là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Đông Nam Á hiện tại. Cậu ấy đã góp công lớn giúp bóng đá Việt Nam thống trị Đông Nam Á từ năm 2018-2021.

Điều đáng tiếc nhất chính là việc Quang Hải chưa từng ra nước ngoài thi đấu. Nếu đến những giải đấu hàng đầu châu Á hay sang châu Âu trong vài năm trở lại đây, đẳng cấp của Quang Hải phải vượt tầm Chanathip".

Trong khi đó, bài viết trên trang ESPN, nhà báo đến từ Singapore Gabriel Tan nhận xét về Quang Hải: "Quang Hải là một trong những ngôi sao triển vọng sáng giá nhất châu Á. Sự xuất hiện của Quang Hải là một yếu tố quan trọng giúp bóng đá Việt Nam vươn lên mạnh mẽ ở khu vực châu Á. Họ đã trở thành 1 trong 12 đội tuyển có mặt tại vòng loại cuối World Cup 2022".

Bên cạnh những lời ngợi khen, Gabriel Tan cũng nhắc nhở Quang Hải về những gì đã diễn ra với các cầu thủ Việt Nam từng xuất ngoại trước đây:

"Lứa cầu thủ Việt Nam hiện tại được gọi là "thế hệ vàng" nhưng lại chưa để lại dấu ấn gì đáng kể khi ra nước ngoài thi đấu. Đoàn Văn Hậu sang Heerenveen không được ra sân trận nào tại giải VĐQG. Công Phượng chỉ đá đúng 1 trận chính thức trong màu áo Sint Truidense".

Hiện tại bến đỗ mới của Quang Hải vẫn là dấu hỏi lớn, hiện có tin đồn Quang Hải sẽ chọn Thụy Sĩ là điểm dừng chân tiếp theo. Nguồn tin uy tín trong nước cho hay, hiện có hai CLB trong nước ngỏ ý muốn có sự phục vụ của Quang Hải với mức lương và lót tay rất lớn.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại