Thứ sáu, 26/02/2021 | 16:24
RSS

Báo chí châu Á tiếc nuối khi Lebanon bị loại bằng cách nghiệt ngã

Thứ sáu, 18/01/2019, 10:34 (GMT+7)

"Lebanon phải chịu một nỗi đau xé ruột dù thắng ngược Triều Tiên 4-1 trong trận cuối cùng ở bảng E Asian Cup", trang chủ của AFC đưa tin.

Lebanon đã chiến đấu hết mình trong 90 phút. Dẫu bị dẫn trước, họ ghi liền 1 mạch 4 bàn để ngược dòng thắng lại Triều Tiên với tỷ số 4-1. Dù vậy, đây có thể coi là chiến thắng "vô nghĩa" nhất trong lịch sử bóng đá Lebanon.

Kết thúc vòng bảng, tuyển Lebanon bằng Việt Nam về điểm, hiệu số, số bàn thắng. Chỉ trừ một thứ: thẻ vàng. Chiếc thẻ vàng tai hại của Alexander Michel ở phút 30 khiến Lebanon thua Việt Nam về điểm fair play. 

Sau khi trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu, các cầu thủ Lebanon òa khóc nức nở. Mọi nỗ lực trở thành công cốc. Cảm giác ấy thật chua xót. Cái cảm giác chỉ còn cách đích 1 gang tay nữa thôi. Nếu có thêm vài chục giây, không biết chừng Lebanon sẽ làm nên chuyện.

Báo chí châu Á tiếc nuối khi Lebanon bị loại bằng cách nghiệt ngãBáo chí châu Á tiếc nuối khi Lebanon bị loại bằng cách nghiệt ngã
Lebanon mất suất đi tiếp vì nhiều hơn Việt Nam hai thẻ vàng. Ảnh: VTV

Tờ Goal bình luận: "Lebanon bị loại khỏi Asian Cup theo một kịch bản nghiệt ngã bởi chỉ số fair-play dù giành chiến thắng kịch tính 4-1 trước đối thủ ở bảng E - Triều Tiên".

"Lebanon đã giành chiến thắng đầy can đảm 4-1 trước Triều Tiên, nhưng chừng đó là quá trễ. Họ bỏ lỡ cơ hội lần đầu tham dự vòng 1/8 Asian Cup chỉ trong gang tấc", tờ Gulfnews bày tỏ sự tiếc nuối khi đội bóng Tây Á dừng bước.

Ký giả Adwaidh Rajan của Fox Sports Asia viết: "Lebanon chỉ cách vé vào vòng knock-out Asian Cup 2019 một bàn thắng nữa sau trận thắng Triều Tiên 4-1. Nhưng Việt Nam, đại diện của bảng D, mới là những người đi tiếp với tư cách một trong những đội thứ ba có thành tích tốt".


Xem thêm: Nguyên nhân ban đầu khiến bé 70 ngày tuổi ở Hà Nội tử vong sau tiêm vắc xin ComBE Five

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN