Thứ bảy, 28/05/2022 | 01:40
RSS

Ban tổ chức ra quyết định quan trọng về SEA Games 31

Thứ năm, 21/04/2022, 09:05 (GMT+7)

Theo thông báo mới nhất, trừ bóng đá, tất cả các môn còn lại tại SEA Games 31 sẽ được miễn phí cho cổ động viên vào xem các vận động viên thi đấu.

Quyết định trên đã được Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, kiêm Phó trưởng Ban tổ chức SEA Games 31, ông Hoàng Đạo Cương ký và ban hành văn bản chiều 20/4. 

“Mục đích miễn phí nhằm tạo điều kiện để thu hút khán giả tới theo dõi các vận động viên tranh tài” - Công văn nêu rõ: “Ban tổ chức khuyến khích các địa phương tạo điều kiện cho người dân vào xem miễn phí để cổ vũ các môn, từ đó lan tỏa tinh thần thể thao theo thông điệp của đại hội “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ được tổ chức giai đoạn vòng bảng trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ) - sân nhà của U23 Việt Nam Bảng đấu còn lại sẽ được diễn ra tại sân vận động Thiên Trường (Nam Định).

Ban tổ chức ra quyết định quan trọng về SEA Games 31
U23 Việt Nam được kỳ vọng sẽ bảo vệ thành công tâm huy chương vàng SEA Games

Các trận đấu của môn bóng đá nữ sẽ được tổ chức ở sân vận động Cẩm Phả (Quảng Ninh). Vé xem môn bóng đá SEA Games sẽ được Ban tổ chức công bố và phát hành trong thời gian tới đây.

Sân vận động tỉnh Phú Thọ đang được gấp rút bổ sung, hoàn thiện những thiếu sót để hoàn tất khâu bị cuối cùng trước khi đăng cai môn bóng đá nam SEA Games 31.Sân vận động Phú Thọ là một trong những địa điểm được lựa chọn đăng cai SEA Games 31

Theo chia sẻ của BTC, những khán giả đến sân Phú Thọ theo dõi SEA Games sắp tới sẽ phải ngồi đúng số ghế in trên vé tương ứng với vị trí được đánh số trên sân. 

Hệ thống chiếu sáng của sân Phú Thọ cũng chưa đạt chuẩn. Trong trận đấu U23 Việt Nam gặp U20 Hàn Quốc tối 19/4 có thời điểm một cột đèn gần như không hoạt động. Theo lịch thi đấu, sân Phú Thọ sẽ đăng cai 10 trận vòng bảng (4 trận có U23 Việt Nam) và 1 trận bán kết của bóng đá nam SEA Games 31.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại