Thứ ba, 25/06/2024 | 05:58
RSS

Bạn bè xoá ảnh, 'anh em' im lặng sau khi vợ chồng đại gia Đường Dương bị bắt

Thứ ba, 14/04/2020, 11:03 (GMT+7)

Vợ chồng đại gia Đường Dương nổi lên với độ chịu chi và quen biết với nhiều diễn viên, ca sĩ nối tiếng. Tuy nhiên, sau khi cặp vợ chồng này bị bắt thì bạn bè xóa ảnh, 'anh em' im hơi lặng tiếng.

Bạn bè xoá ảnh, 'anh em' im lặng sau khi vợ chồng đại gia Đường Dương bị bắt

Hình ảnh cặp vợ chồng Đường Dương chụp ảnh chung với một số nghệ sĩ nổi tiếng trước khi bị bắt. Ảnh: PLVN

Cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đang mở rộng điều tra vụ án cố ý gây thương tích liên quan đến Nguyễn Thị Dương - Giám đốc Công ty BĐS Đường Dương và người chồng Nguyễn Xuân Đường (biệt danh Đường Nhuệ ngụ tại P. Kỳ Bá, TP. Thái Bình). 

Thông tin trên Đất Việt, trước khi bị bắt, vợ chồng đại gia Đường Dương không chỉ là một đại gia bất động sản với khối tài sản hàng trăm tỷ đồng, Đường nhuệ còn quen biết với nhiều diễn viên, ca sĩ nối tiếng như diễn viên Chu Hùng, Trần Nhượng, Quang Tèo, Trần Tuấn Anh (Cu thóc), Chu Mạnh Cường (Cường cá), nghệ sĩ hài Vượng râu, ca sĩ Chu Bin, Phú Lê...

Vợ chồng Dương Đường nổi lên với độ chịu chi khi trả cát xê lên tới 450 triệu đồng cho một ca sĩ về hát mừng sinh nhật mình từ nhiều năm trước. Bữa tiệc tại gia đình, vợ chồng này cũng mời tới 50 diễn viên, ca sĩ. Thậm chí “kết nghĩa” cùng người nổi tiếng. 

Theo một thông tin trên mạng chia sẻ, sau khi thông tin bà Dương bị bắt giữ được đăng tải nhiều trên báo chí, một số bạn bè, anh em “xã hội” của cả hai đã để lại lời động viên trên trang của Đường Nhuệ. Đáp lại, ông này chỉ im lặng hoặc like. Có "đàn em" còn dành lời khen cho "đàn anh" có vẻ ngoài phong độ. Tuy nhiên, sau khi cơ quan công an ra quyết định truy nã và bắt giữ đối tượng Nguyễn Xuân Đường thì bạn bè, anh em của đại gia này im hơi lặng tiếng. 

Thậm chí có người hâm mộ còn phát hiện ra diễn viên T.N. âm thầm xóa hết những hình ảnh chụp cùng Đường Nhuệ trên trang mạng facebook cá nhân của mình. Trong một đoạn video mới nhất mà diễn viên này đăng tải trên mạng xã hội một người vào bình luận nhắc tới Đường Nhuệ thì nam diễn viên không phản hồi, mặc dù bình luận khác thì vẫn trao đổi bình thường.

Ngoài ra, một số diễn viên trước đây thường chia sẻ dự án phim với Đường Nhuệ thì nay không có một lời chia sẻ liên quan đến sự việc "người anh" bị bắt. Hay một số “giang hồ mạng” trước đây thường tương tác với Đường Nhuệ nay cũng “miễn bình luận”.

Tại một diễn biến khác, một cán bộ tại tổ 11, P. Kỳ Bá, TP. Thái Bình cũng cho biết trên Đất Việt, bình thường căn nhà (đồng thời đây cũng là trụ sở của Công ty BĐS Đường Dương) của vợ chồng Đường Dương cũng nhiều người ra vào nhưng từ khi cặp vợ chồng này bị bắt, căn nhà này đóng kín, không còn ai lui tới, các con của hai vợ chồng này dường như cũng đã đến ở nơi khác.

Trước đó như Dân Việt đưa tin, ngày 7/4, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Thái Bình quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp nơi ở đối với vợ "Đường Nhuệ" là Nguyễn Thị Dương (SN 1980, ở số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, tổ 22, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình), thị là doanh nhân bất động sản nổi tiếng ở Thái Bình) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội "cố ý gây thương tích".

Cùng bị khởi tố với Dương còn có Nguyễn Đức Mạnh (SN 1992) trú tại phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình và Phạm Ngọc Quý (SN 2003) trú tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư. Đến 9/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục ra Quyết định khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Xuân Đường để phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, ông Đường đã bỏ trốn, cảnh sát bắt giữ người đàn ông này khuya 10/4 tại huyện Lý Nhân, Hà Nam.

Ngày 12/4, Cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình đã quyết định khởi tố bắt tạm giam thêm 2 bị can Phạm Xuân Hòa, (SN 1976, trú tại khu Hùng Tiến, Thị trấn Vũ Thư, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) và Đào Văn Bằng, (SN 1986, trú tại số nhà 24, tổ 18, phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình) liên quan đến vụ án Cố ý gây thương tích trên. Cả 2 bị can trên đều là "đàn em" của vợ cặp vợ chồng "Đường, Dương".

Tài liệu điều tra ban đầu xác định, khoảng 10h40 ngày 30/3 nhân viên công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ vận tải Phúc Cường có nhận vận chuyển một gói tài liệu của công ty trách nhiệm hữu hạn Đường Dương từ Thái Bình đi Hà Nội.

Do người vận chuyển và người nhận không thống nhất được địa điểm giao hàng nên xảy ra mâu thuẫn và giao nhận hàng muộn. Nguyễn Xuân Đường đã gọi điện đe dọa, yêu cầu nhân viên công ty Phúc Cường về Thái Bình gặp Đường.

Khoảng 18h20 cùng ngày hôm đó, nhân viên công ty Phúc Cường đến nhà Nguyễn Xuân Đường (cũng là trụ sở công ty trách nhiệm hữu hạn Đường Dương). Tại đây, Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương đã tra hỏi, đe dọa nhân viên công ty Phúc Cường. Nguyễn Thị Dương sau đó cùng Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý đã đánh nhân viên công ty Phúc Cường gây thương tích 14%.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN