Chủ nhật, 27/11/2022 | 10:02
RSS

Bác thông tin cán bộ công an có cổ phần trong quán karaoke An Phú

Thứ ba, 04/10/2022, 14:46 (GMT+7)

Công an Bình Dương cho biết, thông tin cán bộ có cổ phần trong quán karaoke An Phú - nơi xảy ra vụ cháy khiến 32 người tử vong là không chính xác.

Sự kiện:
Bình Dương

Đại tá Trần Văn Chính trả lời câu hỏi tại buổi họp báo. Ảnh: Báo Công lý

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế- xã hội 9 tháng đầu năm 2022 của tỉnh Bình Dương diễn ra sáng ngày 4/10, Đại tá Trần Văn Chính - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương khẳng định, không có tài liệu nào xác định Công an có cổ phần của Công an vào quán karaoke An Phú (địa chỉ tại 166C khu phố 1A, phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) - nơi xảy ra vụ cháy khiến hàng chục người thương vong.

Theo Đại tá Chính, hiện nay cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đang tiến hành mở rộng điều tra đối với những người có liên quan và xem xét việc cấp phép hoạt động quán karaoke cũng như phê duyệt phương án PCCC cho quán karaoke An Phú trước đây có đúng quy định hay không.

Trả lời phóng viên Báo Công Lý Đại tá Chính nhấn mạnh: “Quan điểm của cơ quan CSĐT là sai đến đâu xử lý đến đó, không có vùng cấm trong quá trình điều tra trong vụ án này”.

Về câu hỏi của phóng viên hiện có dư luận cho rằng số người chết trong vụ cháy quán karaoke An Phú nhiều hơn số người công an cung cấp, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương khẳng định, số người tử vong là 32 người và đã bàn giao thi thể cho gia đình về mai táng.

Về việc tổng kiểm tra hệ thống quán karaoke sau vụ cháy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết việc này nhằm siết chặt quản lý PCCC&CNCH tại các quán karaoke. Công tác này trước đó đã thực hiện, sau này thực hiện nhằm siết chặt hơn chứ không phải buông lỏng trong quản lý.

Cơ quan công an cũng đang trưng cầu giám định các quyết định cấp phép cho quán karaoke và cấp phép an toàn phòng cháy chữa cháy.... Hiện cơ quan quan công an vẫn đang điều tra làm rõ trách nhiệm của những người liên quan. 

Trước đó, khoảng 20h15 ngày 6/9/2022 tại quán Karaoke An Phú (TP Thuận An, Bình Dương) đã xảy ra vụ cháy khiến 32 người thiệt mạng. Quá trình điều tra, ngày 16/9 khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Anh Xuân (SN 1980; ngụ khu phố 4, phường An Phú, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), chủ quán karaoke An Phú về hành vi “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

 

Hà Trang
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại