Thứ tư, 28/07/2021 | 15:10
RSS

Bác bỏ tin đồn đóng cửa toàn TP.HCM gây hoang mang dư luận

Thứ tư, 14/07/2021, 14:10 (GMT+7)

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Anh Đức khẳng định, những thông tin về việc TP.HCM sẽ thực hiện đóng cửa toàn thành phố và “lãnh đạo UBND TPHCM dương tính với SARS-CoV2” là sai sự thật.

Sự kiện:
Covid-19

Trung tâm Báo chí TP.HCM cho biết, từ chiều 13/7/2021, trên mạng xã hội lan truyền nhanh thông tin “Từ 0 giờ ngày 15/7, TPHCM sẽ giới nghiêm người dân, ngưng tất cả các ngành nghề, cấm người dân di chuyển ra ngoài và kêu gọi người dân mua trữ lương thực” và thông tin “lãnh đạo UBND TPHCM dương tính với SARS-CoV2”. 

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Anh Đức khẳng định những thông tin trên hoàn toàn sai sự thật, bịa đặt, gây hoang mang dư luận.


Tin nhắn sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: TTBC

Theo ông Dương Anh Đức, Thành phố vẫn đang kiểm soát tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn, thường xuyên trao đổi, thống nhất các giải pháp chống dịch với Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19.

Hiện nay lãnh đạo thành phố đang tập trung chủ động, quyết liệt để kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19. Đồng thời triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố đề nghị người dân bình tĩnh, không chia sẻ những thông tin không chính thống, không lan truyền các thông tin không kiểm chứng.

Lãnh đạo Thành phố yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi lan truyền thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong xã hội.

Trước đó, từ ngày hôm qua (13/7), trên mạng xã hội lan truyền những hình ảnh được cho là của người nhà bác sĩ đang trực tiếp tham gia điều trị COVID-19 hay cán bộ UBND TP.HCM nhắn ra ngoài với nội dung tình hình dịch TP.HCM không thua Ấn Độ và hai tuần nữa sẽ rất thê thảm, dặn người nhà trữ thêm đồ ăn và ở yên trong nhà.


Tin nhắn sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: TTBC

Thông tin lan truyền còn cho hay TP.HCM sẽ đóng cửa, không cho người dân ra đường và dừng toàn bộ nhà máy sản xuất từ 0h ngày 15/7. Những tin nhắn này cũng khiến một bộ phận người dân hoang mang và đã đổ xô đi mua trữ hàng hóa.

 

Kim Vân
Theo Giadinh.net