Chủ nhật, 17/02/2019 | 01:47
RSS

Bà bầu 'tố' uống phải sữa DalatMilk nổi bọt, bốc mùi chua khó chịu

27-09-2018 15:44:31

Sau khi mua hộp sữa DalatMilk ở siêu thị về sử dụng chị T. tá hỏa phát hiện bên trong sữa bốc mùi chua rất khó chịu, nổi đầy bọt, có những cục vón nhỏ và sánh như sữa chua.

Hộp sữa chị T mua về vẫn con nguyên bao bì
Hộp sữa DalatMilk chị T. mua về vẫn con nguyên bao bì

Theo phản ánh của chị L.T. (ở Hà Đông, Hà Nội) ngày 24/9, chị có ra siêu thị ngay gần nhà mua một hộp sữa DalatMilk loại 1 lít với giá 43 nghìn đồng về để dùng. Ngày 26/9 chị T. mang sữa ra dùng như mọi ngày. Do không để ý nên chị nhấp một ngụm lớn, nhưng vừa nuốt vào họng thì một 1 chua sộc lên.

Hốt hoảng, chị vội vàng kiểm tra cốc sữa và rót thì giật mình phát hiện sữa bên trong bị bốc mùi chua khó chịu, nổi bọt, đặc quánh kết tủa như sữa chua và có những cục vón nhỏ. Điều đáng nói, sữa chị T. mua tại siêu thị vẫn nguyên hộp, không rách thủng và còn hạn sử dụng.

Theo chị T. trước khi mua sữa chị đã kiểm tra về ngày sản xuất, hạn sử dụng một cách kỹ lưỡng. Vì tin tưởng sản phẩm nên chị đã lựa chọn và thường xuyên sử dụng sản phẩm Dalat Milk. Tuy nhiên sau khi về sử dụng thì sản phẩm lại có hiện tượng trên khiến chị rất thất vọng.

Hạn sử dụng vẫn còn
Hạn sử dụng vẫn còn

Sau khi phát hiện ra "sự cố", tối 26/9 chị T. đã mang hộp sữa đến siêu thị mua trước đó để phản ánh. Tại đây, chị T. đưa hộp sữa cho nhân viên đổ ra cốc để minh chứng về hộp sữa bị hỏng. Nhân viên này đưa lên mũi ngửi và cũng xác nhận có mùi chua. Sự việc trên có sự chứng kiến của người bán, bảo vệ và chị T. 

Về việc chị T. phản ánh, nhân viên siêu thị đã xin lỗi và đổi sản phẩm khác cho chị T. Đồng thời cũng hứa sẽ phản ánh đến đơn vị cung cấp.

Tuy nhiên bên trong sữa bốc mùi chua, vón cục và đặc quánh
Tuy nhiên bên trong sữa bốc mùi chua, vón cục và đặc quánh

Tuy nhiên, do đang mang bầu sắp đến ngày sinh và chị T. đã uống một ngụm sữa rồi nên rất lo ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

"Trong thời gian mang bầu, tôi uống rất nhiều sữa DalatMilk. Không biết những hộp sữa trước kia có cùng lô hàng với hộp này không và có an toàn không? Sự việc trên khiến tôi rất sợ hãi, tôi lo cho sức khỏe của tôi và cháu bé trong bụng, khi mang thai mà dùng sữa hỏng rất nguy hiểm", chị T. lo lắng nói.

Ngày 27/9, lo lắng uống phải sữa kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi, chị Trang đã đến bệnh viện để kiểm tra. Tuy nhiên, kết quả hiện vẫn chưa có.

Để xác minh những phản ánh nêu trên của khách hàng, PV đã liên hệ đến Công ty Cổ phần sữa Đà Lạt (DalatMilk) và được bộ phận chăm sóc phản ánh hàng hóa của công ty cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin báo chí phản ánh sẽ làm việc với khách hàng và nơi bán hàng, trước mắt để ghi nhận thông tin, sau đó sẽ có biện pháp giải quyết thỏa đáng nhất đối với người tiêu dùng.

Ngoài ra, bộ phận này cũng cho biết thêm, sữa DalatMilk chú trọng về nhiệt độ thích hợp từ 2-4 độ C. Còn trong những điểm bán hay lưu thông những điểm xa không đảm bảo nhiệt độ môi trường sẽ làm cho sản phẩm này bị kém chất lượng đi, điển hình như bị lên men, có mùi chua.

Đây là sự lên men tự nhiên của sản phẩm khi mà không được bảo quản đúng nhiệt độ của sản phẩm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc.

Sữa DalatMilk bốc mùi chua, vón cục

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN