Chủ nhật, 16/06/2019 | 12:51
RSS

ASIAD 2018: Thái Lan sẽ bị loại bởi lý do này?

20-08-2018 11:49:57

Trái ngược với thành tích ấn tượng của Olympic Việt Nam, Olympic Thái Lan đang đứng trước nguy cơ rất lớn bị loại sớm ở ASIAD 2018.

Như tin thể thao đã đưa, Olympic Việt Nam chính thức giành ngôi nhất bảng D môn bóng đá nam ASIAD 2018, sau khi đánh bại Nhật Bản 1-0 ở lượt trận cuối vòng bảng với bàn thắng duy nhất của Quang Hải, ngay đầu hiệp một.

Với kết quả này, Olympic Việt Nam sẽ phải chờ kết quả của bảng B, E, F để xác định đối thủ ở vòng 1/8. Trong khi đó với trận thua này Nhật Bản xếp thứ hai bảng D và sẽ gặp Malaysia ở vòng Tứ kết.

Trái ngược với thành tích ấn tượng của Olympic Việt Nam, Olympic Thái Lan đang đứng trước nguy cơ rất lớn bị loại. Đội bóng trẻ tới từ xứ chùa Vàng hiện mới chỉ có được 2 điểm sau ba lượt trận (hai hòa và một thua), đứng thứ 3 bảng B. 

Trên lý thuyết, Thái Lan vẫn còn cơ hội nhưng rất mong manh nếu không muốn nói là gần như hết "cửa" vào vòng sau bởi những lý do sau.

Olympic Thái Lan đang đứng trước nguy cơ rất lớn bị loại.

Olympic Thái Lan đang đứng trước nguy cơ rất lớn bị loại. Ảnh: Dân Trí

Hiện ba bảng B, C và D đã kết thúc vòng bảng. 11 đội đã chắc suất đi tiếp là Palestine, Hong Kong, Indonesia (bảng A), Uzbekistan, Bangladesh (bảng B), Trung Quốc, Syria, UAE (bảng C), Việt Nam, Nhật Bản (bảng D) và Malaysia (bảng E). Trong số này, UAE và một trong ba đội ở bảng A là những đội xếp thứ ba có thành tích tốt. 

Thái Lan hiện xếp thứ tư trong sáu đội xếp thứ ba. Nếu một trong bốn đội Kyrgyzstan, Bahrain, Myanmar hoặc Triều Tiên thắng ở lượt trận cuối, đội bóng xứ chùa vàng sẽ bị loại.

Trong khi đó, cả Iran lẫn Ả Rập Xê Út sẽ không muốn gặp Hàn Quốc (đội chắc chắn sẽ đứng thứ hai bảng E), sớm nên rất có thể 2 đội bóng này đều không muốn thắng trận cuối trước Myanmar và CHDCND Triều Tiên để tránh ngôi nhất bảng.

Do đó, nếu Myanmar và Triều Tiên có điểm, Thái Lan sẽ chính thức xách vali về nước ngay sau khi vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 2018 khép lại. Kịch bản này rất dễ xảy ra khi Hàn Quốc dù bất ngờ thua Malaysia thì vẫn được đánh giá là ứng cử viên số một cho chức vô địch. Tránh gặp đội bóng này sớm là "mục tiêu" của các đội bóng.

Xem thêm: Lịch thi đấu ASIAD 2018 thay đổi, U23 Việt Nam gặp bất lợi

Bảo Phong
Theo Đời sống Plus/GĐVN