Thứ sáu, 03/04/2020 | 17:36
RSS

Apple hoãn ngày ra mắt Iphone SE 2 do Covid-19

13-03-2020 10:33:28

Theo nguồn tin từ CultofMac, Apple đã quyết định dời lại sự kiện ra mắt thế hệ iPhone SE 2 bởi do ảnh hưởng từ các chuỗi cung ứng bị đình trệ do Covid-19.

Với số lượng khách mời tham gia có thể lên đến hơn 1000 người, Apple đang khá quan ngại khi tổ chức buổi sự kiện ra mắt Iphone SE 2 vào cuối tháng 3 tại nhà hát Steve Job nằm trong công viên Apple (California, Mỹ).

Apple hoãn ngày ra mắt Iphone SE 2 do Covid-19

Ảnh minh họa

Quyết định dời sự kiện ra mắt chính thức của Apple được đưa ra sau khi Sở Y tế Công cộng Hạt Santa Clara chính thức ban hành lệnh cấm tụ tập động người từ 1.000 người trở lên từ ngày 11/3 đến 1/4. Tính riêng Hạt Santa Clara (California, Mỹ) hiện đã có 43 trường hợp được ghi nhận dương tính với Covid-19.

Lí do khác khiến Apple đưa ra quyết định này bắt nguồn từ việc các chuỗi cung ứng phục vụ cho việc sản xuất của Apple đang bị đình trệ do các nhà máy đang phải đối phó với dịch bệnh. Bên cạnh đó việc các của hàng tại các thị trường lớn đều ghi nhận sự sụt giảm doanh số trong hơn một tháng trở lại đây cũng là nguyên nhân khiến Apple đưa ra quyết định này.

Apple hoãn ngày ra mắt Iphone SE 2 do Covid-19

Các cửa hàng Apple đang phải đóng cửa tại Trung Quốc do dịch bệnh

Những rò rỉ mới nhất có lẽ có khả năng xảy ra nhất, đó là iPhone SE 2 sẽ trông rất giống iPhone 8, hoàn chỉnh với màn hình LCD 4,7 inch và một camera phía sau. Đó là một thông tin đã được nghe nhiều lần và trong một thời gian dài phía Apple cũng không đưa ra bất kì thông tin đính chính nào về những thông tin bị rò rỉ, và đó là chính xác những gì người dùng mong đợi.

Apple hoãn ngày ra mắt Iphone SE 2 do Covid-19

Ảnh minh họa

Dự đoán, IPhone SE2 sẽ có giá bán từ 400$ cho phiên bản 16GB và các giá bán cao hơn cho những phiên bản có dung lượng bộ nhớ trong cao hơn. Tuy nhiên với những mức giá đắt đỏ của các thế hệ Iphone X hay Iphone XI thì Iphone SE2 vẫn là món hời cho các fan nhà táo khuyết.

Không những iPhone SE 2, lộ trình ra mắt của tất cả các sản phẩm còn lại như iPad Pro, MacBook Pro/Air, tai nghe Bluetooth,... đều sẽ bị ảnh hưởng do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu.

Văn Thế Duy
Theo Đời sống Plus/GĐVN