Thứ sáu, 24/01/2020 | 07:05
RSS

Ấm ức vì nghĩ bị chèn ép, cán bộ phòng pháp chế dọa giết sếp rồi tự sát

28-09-2018 16:40:10

Vợ không được cử đi học theo ý muốn và cho rằng mình bị chèn ép, Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế Trường Cao đẳng Cần Thơ dọa mài dao, giết hiệu trường rồi tự sát.

Nghi bị chèn ép, Trưởng phòng dọa giết hiệu trưởng rồi tự sát
Bị cáo Trần Tuấn Kiệt tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Trí thức trẻ

Sáng 28/9, TAND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Tuấn Kiệt (48 tuổi, nguyên Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế trường Cao đẳng TP Cần Thơ) về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân.

Theo cáo trạng, ông Kiệt và vợ đều làm việc tại Trường Cao đẳng TP Cần Thơ. Năm 2015, Trường Cao đẳng Cần Thơ có chủ trương cử cán bộ đi học Thạc sỹ và vợ Kiệt được quy hoạch đào tạo học Thạc sỹ môn Giáo dục chính trị theo diện kinh phí đào tạo của Nhà nước nhưng năm đó không có lớp được mở.

Đến năm 2016, vợ Kiệt tiếp tục đăng ký học thạc sĩ theo diện này nhưng nhà trường không có nhu cầu đào tạo, nếu muốn học thì phải tự túc kinh phí. Sau đó, trường cử vợ Kiệt đi học ngành khác theo nhu cầu của nhà trường nhưng người này không đồng ý.

Từ việc vợ không được cử đi học theo ý muốn, Kiệt đã có những hành vi, lời nói trái quy định đối với nhà trường và cá nhân ông Trần Thanh Liêm, hiệu trường.

Cụ thể, ngày 18/9/2016, Kiệt sử dụng Facebook cá nhân đăng tin và hình ảnh quyết định bổ nhiệm ông Hồ Thanh Tâm làm Phó hiệu trưởng nhà trường và khẳng định việc bổ nhiệm này không đúng quy trình.

Kiệt còn tự ý cung cấp cho phóng viên báo chí về việc giáo viên trường làm mất bài thi, trong khi chưa có sự đồng ý của Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Cần Thơ. Đến ngày 15/2/2017, Kiệt bị xử lý kỷ luật Đảng với hình thức khiển trách.

Ngày 19/5/2017, tại buổi làm việc với Ủy ban kiểm tra Khối cơ quan Dân chính Đảng TP Cần Thơ, Kiệt nói rằng nếu bị hiệu trưởng dồn vào bước đường cùng thì sẽ mài dao, cắt cổ hiệu trưởng.

Tại nhiều cuộc họp của nhà trường, Kiệt bị phê bình nhắc nhở việc sử dụng Facebook trong giờ làm việc và việc cung cấp thông tin cho báo chí khi chưa được sự đồng ý của nhà trường thì Kiệt lại tiếp tục nhắc lại nội dung đe dọa sẽ cắt cổ hiệu trường rồi tự sát.

Theo cáo trạng, Kiệt lợi dụng quyền tự do ngôn luận đăng thông tin trên mạng, cung cấp cho báo chí thông tin nội bộ của trường khi chưa được sự đồng ý của Ban giám hiệu và nhiều lần công khai dọa giết hiệu trưởng.

Hành vi của Kiệt gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường và uy tín của nhà trường cũng như uy tín, sinh hoạt cá nhân của ông Liêm.

Tại phiên tòa sáng nay, ông Liêm được triệu tập với tư cách người đại diện trường Cao đẳng TP Cần Thơ. Tuy nhiên, từ ngày 1/9 ông Liêm đã hết thời gian bổ nhiệm làm hiệu trưởng và đang chờ Sở Nội vụ làm hồ sơ, thủ tục bổ nhiệm lại.

HĐXX nhận thấy tại thời điểm xét xử, ông Liêm không còn là hiệu trưởng và nhà trường cũng không có giấy ủy quyền cho ông Liêm nên không có người đại diện. Do đó, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa và sẽ thông báo lịch xét xử sau.

Xem thêm: Người đàn ông cầm đao đe dọa thanh tra giao thông

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN