Chủ nhật, 19/05/2024 | 21:12
RSS

Alexander Đặng đã ở rất gần CLB Nam Định

Thứ hai, 19/12/2022, 09:00 (GMT+7)

Nếu vượt qua kiểm tra y tế vào ngày hôm nay 19/12, tiền đạo Alexander Đặng sẽ chính thức trở thành tân binh của Nam Định FC.

Cầu thủ mang 2 dòng máu Việt Nam - Na Uy Alexander Đặng đã có mặt tại Việt Nam và luyện tập tại sân Thiên Trường vào ngày 17/12. Thông qua 1 công ty môi giới của Hàn Quốc, CLB Nam Định đã tiến hành đàm phán xong với cầu thủ này và được biết, mức lương mà Alexander Đặng được nhận sẽ khá cao.

Alexander Đặng còn phải trải qua một công đoạn quan trọng nữa là kiểm tra y tế vào ngày hôm nay 19/12 và nếu đạt được yêu cầu về thể lực, cầu thủ sinh năm 1990 sẽ chính thức ký hợp đồng với thời hạn 1 năm kèm điều kiện gia hạn nếu đáp ứng được yêu cầu với Nam Định FC.

Với việc BTC V-League cho phép các CLB được đăng ký một cầu thủ gốc Việt (không cần có quốc tịch Việt Nam) thi đấu ở mùa giải 2023, điều này đã mở ra cơ hội cho Alexander Đặng. Nếu thi đấu tốt và hòa nhập với Nam Định thì tiền đạo này hoàn toàn có cơ hội lên tuyển trong tương lai.

Alexander Đặng sắp ký hợp đồng với Nam Định FC
Alexander Đặng kiểm tra y tế tại Nam Định FC

Năm 2016, Alexander Đặng chuyển đến đầu quân cho CLB Nest-Sotra Fotball tại giải hạng Nhất Na Uy. Cầu thủ này sau đó đã FK Jerv, Egersunds IK, Øygarden FK và Lysekloster.

Sở hữu chiều cao lý tưởng 1m85 nhưng hạn chế của Alexander Đặng là chưa từng thi đấu tại nước ngoài, đặc biệt là ở Đông Nam Á. 

Để chuẩn bị cho mùa giải 2023, CLB Nam Định đã chiêu mộ hàng loạt nội binh chất lượng, như thủ môn Trần Nguyên Mạnh (Viettel), Hoàng Văn Khánh (SLNA), Nguyễn Trọng Đại (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Hồ Khắc Ngọc (Viettel), Hendrio (Bình Định FC).

Đội bóng thành Nam cũng đã gia hạn hợp đồng với Trần Mạnh Hùng, chào đón sự trở lại của Hoàng Minh Tuấn. Đội bóng của HLV Vũ Hồng Việt đã ký hợp đồng với trung vệ xuất sắc của HAGL là Nguyễn Hữu Tuấn và bộ đôi hảo thủ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy từ đội bóng phố Núi.

Ở chiều ngược lại, CLB Nam Định đã chia tay với các cầu thủ gồm Da Silva, Rodrigo, Mansaray, Phạm Mạnh Hùng, Hồ Văn Tú, Đinh Xuân Việt (thủ môn)…

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại