Thứ ba, 28/01/2020 | 04:23
RSS

9 cầu thủ Singapore bị phạt nặng sau thất bại ê chề tại SEA Games 30

12-12-2019 20:14:36

Dư luận Singapore chấn động trước thông tin 9 cầu thủ U22 đã có hành động trốn trại trong thời gian thi đấu ở SEA Games 30.

Sau điều tra nội bộ ban đầu của đoàn U22 Singapore và lãnh đạo đoàn thể thao Singapore tại SEA Games 30, có 3 cầu thủ vi phạm luật giới nghiêm trốn vào sòng bạc. Mới đây, phát hiện thêm có 6 “tội đồ” nữa.

9 cầu thủ Singapore dính án phạt nặng vì 'xé rào' đánh bạc trong giờ giới nghiêm

9 cầu thủ Singapore dính án phạt nặng vì 'xé rào' đánh bạc trong giờ giới nghiêm
Các cầu thủ Singapore sẽ dính án phạt nặng vì đánh bạc tại SEA Games 30.

Trước mắt, FAS mới chỉ công khai 3 gương mặt và 6 cầu thủ khác hiện chưa rõ danh tính. Cụ thể, 3 cầu thủ vi phạm nghiêm trọng nhất là các tiền vệ Shah Shahiran, Hami Syahin, Saifullah Akbar. "Shah Shahiran, Hami Syahin và Saifullah Akbar sẽ bị trừng phạt cùng 6 cầu thủ khác", Channel News Asia dẫn lời đại diện FAS.

LĐBĐ Singapore tỏ ra tức giận khi có đến 9 cầu thủ xé rào và họ không thể chấp nhận điều này. Những cầu thủ này đã đã trốn khỏi khách sạn ở gần sân Binan thuộc Laguna để về trung tâm Manila. Chín cầu thủ không về khách sạn Cuntury Park, nơi bản doanh chính của U22 Singapire mà họ sa vào sòng bạc Solaire Resort& Casino.

"LĐBĐ Singapore muốn nhấn mạnh Tất cả những cầu thủ vi phạm xẽ bị xử lý kỷ luật. Hành động của những người này vi phạm nghiêm trọng đạo đức của VĐV quốc gia, điều mà mọi người phải tuân thủ nghiêm ngặt. Chính vì thế, FAS quyết định xử lý nghiêm nhất".

U22 Singapore đã thi đấu rất thất vọng ở SEA Games 30. Họ thua Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và hòa thất vọng trước Lào. Sau khi thất bại thảm hại trước những đối thủ chính, đã có rất nhiều nguyên nhân được mổ xẻ, một trong số đó là vụ "trốn trại" đi chơi nói trên.

Trước mắt, HLV Fandi Ahmad không bình luận gì về những vấn đề phát sinh trong thời gian U22 Singapore thi đấu tại Philippines.

Diệu Tâm (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN