Thứ tư, 07/12/2022 | 11:56
RSS

6 sân bay miền Trung mở cửa trở lại sau bão Noru

Thứ tư, 28/09/2022, 14:00 (GMT+7)

Đến 12h trưa nay, khu vực miền Trung, Tây Nguyên đã có 6 sân bay mở cửa hoạt động bình thường trở lại; 4 sân bay chưa mở do vẫn trong vùng ảnh hưởng hoàn lưu bão.

Trao đổi với Báo Tiền phong ngày 28/9, lãnh đạo Cục Hàng không - Bộ giao thông vận tải cho biết, tính đến 12h trưa cùng ngày, khu vực miền Trung, Tây Nguyên đã có 6 sân bay mở cửa hoạt động bình thường trở lại; 4 sân bay chưa mở do vẫn trong vùng ảnh hưởng hoàn lưu bão.

Theo đó, có 6 sân bay đã mở cửa lại hoạt động bình thường từ sáng 28/9 gồm: Sân bay Tuy Hoà (Phú Yên) mở lại từ 9h10; và 5 sân bay mở lại từ lúc 12h cùng ngày, gồm sân bay Vinh (Nghệ An), Phú Bài (Huế), Phù Cát (Bình Định), Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Liên Khương (Đà Lạt, Lâm Đồng).

Hiện vẫn còn 4 sân bay chưa mở cửa lại, gồm: Sân bay Đà Nẵng, Đồng Hới (Quảng Bình), Chu Lai (Quảng Nam) và Pleiku (Gia Lai).

6 sân bay miền Trung mở cửa trở lại sau bão Noru

Sân bay Tuy Hòa hoạt động trở lại sau bão Noru. Ảnh: Báo Hà Nội mới

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, hiện các cơ quan chuyên môn của cục đang tiếp tục đánh giá về tình hình thời tiết khu vực các sân bay chưa mở lại, khắc phục thiệt hại trang thiết bị tại sân bay do ảnh hưởng bão để sớm mở lại hoạt động tại các sân bay này.

Về thiệt hại tại các sân bay do bão Noru gây ra, lãnh đạo Cục Hàng không đánh giá, bước đầu ghi nhận không quá nghiêm trọng. Khi thời tiết cho phép các sân bay đã đủ điều kiện an toàn để khai thác trở lại.

Được biết, vào trưa cùng ngày (28/9), các hãng hàng không cũng phát thông báo về việc khai thác trở lại các chuyến bay đến/đi từ 6 cảng hàng không được mở lại nói trên.

Nguồn tin trên Báo Tuổi trẻ Online cho biết, sân bay Đà Nẵng có thể mở cửa khai thác trở lại vào 14h chiều nay.  Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão vẫn còn mưa và gió giật nên sân bay Pleiku dự kiến mở cửa vào lúc 17h. Còn sân bay Đồng Hới và Chu Lai đang trong quá trình dọn dẹp để sẵn sàng mở cửa.

Trước đó, do ảnh hưởng của siêu bão Noru, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định đóng cửa 10 sân bay. Các hãng hàng không đã buộc phải điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay có điểm đến/đi tại các sân bay miền Trung.

Cục Hàng không cho biết, hành khách bị ảnh hưởng bởi cơn bão Noru sẽ được hỗ trợ theo quy định và chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu (nếu còn chỗ). Các hãng hàng không khuyến nghị hành khách có kế hoạch bay trong thời gian này cần theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ hãng qua fanpage, website của hãng hoặc nhắn tin tới số điện thoại, email mà khách hàng liên lạc khi đặt vé.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại