Thứ bảy, 25/09/2021 | 10:29
RSS

6 quy tắc sống của người giàu

Thứ tư, 25/03/2020, 08:41 (GMT+7)

Những người giàu có làm nhiều việc khác nhau. Họ không nói quá nhiều về tiền và không cố gắng cho cả thế giới thấy họ giàu có như thế nào.

Sống kín đáo

Những người giàu có làm nhiều việc khác nhau. Họ không nói quá nhiều về tiền và không cố gắng cho cả thế giới thấy họ giàu có như thế nào.

Giữ gìn sức khỏe

Người giàu có luôn cho rằng “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Người giàu thường trả một khoản phí hàng năm cao để có bất kỳ sự chăm sóc nào khi họ cần. Tuy nhiên, bạn không cần phải giàu có mới có thể khỏe mạnh. Chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với giấc ngủ ngon, bỏ những thói quen có hại sẽ không tốn bất cứ chi phí nào ngoại trừ công sức bạn phải bỏ ra để duy trì chúng.

Bày tỏ lòng biết ơn

Tài khoản Steve Kobrin cho biết: “Tất cả những người giàu có mà tôi biết đều nói lời cảm ơn tới chủ ngân hàng, người làm vườn, luật sư của họ, chủ tịch hội đồng quản trị của họ bởi vì họ nhận thức được sự đóng góp quan trọng của mỗi người trong thành công của họ. Họ đánh giá cao công việc của mọi người và không coi việc của người khác làm cho mình là điều hiển nhiên. Kết quả là, họ nhận được số lượng hợp tác đáng kể và 110% nỗ lực từ những người họ làm việc cùng. Điều này mang lại cho họ thành công to lớn”.

6 quy tắc sống của người giàu
Bày tỏ lòng biết ơn.  Ảnh: Gia Đình Việt Nam

Robert Townsend, cựu chủ tịch của Avis và là một trong những giám đốc điều hành của 20th Century Fox nói: “Nói lời cảm ơn và bày tỏ lòng biết ơn giúp bạn xây dựng một kết nối cảm xúc với mọi người và thậm chí có thể truyền cảm hứng cho người khác”.

Coi trọng giáo dục

Có một câu nói nổi tiếng nói rằng: “Nếu cho người khác một con cá, bạn sẽ chỉ nuôi sống người đó một ngày. Còn nếu dạy anh ta cách câu cá, bạn sẽ nuôi sống anh ta cả đời”. Đó cũng chính là tầm quan trọng của giáo dục

Người giàu rất coi trọng và đầu tư vào giáo dục. Con cái của họ có muốn một chiếc Maserati không? Không, nó sẽ không xảy ra! Con cái của họ có muốn học chơi piano không? Tất nhiên, chúng sẽ được thỏa mãn niềm đam mê đó. Họ sẽ đầu tư cho con học những giáo viên tốt nhất và những trường đại học tốt nhất, mang đến cho con cái họ một nền giáo dục tốt nhất có thể.

Có kiến thức và kỹ năng mới có cơ hội mới để phát triển cá nhân và tăng sự giàu có của bạn. Đó là lý do giáo dục là một khoản đầu tư nên được kéo dài suốt đời.

Chọn bạn để chơi

Serge Kosenko, một triệu phú trẻ chia sẻ : “Nếu bạn có 10 người bạn và không ai trong số họ làm kinh doanh giống bạn, bạn sẽ có khả năng tự ngừng kinh doanh vì những người xung quanh không hiểu công việc của bạn. Bạn sẽ không có gì để nói và họ sẽ kéo bạn đến thế giới của họ, nơi họ làm việc cả ngày tại văn phòng, đi nghỉ theo kế hoạch và nhận thông báo về việc chuyển tiền lương theo lịch trình. Họ cũng sẽ nói đùa rằng nếu bạn rời bỏ công việc của mình, bạn sẽ hạnh phúc hơn”.

6 quy tắc sống của người giàu
Nếu ​mục tiêu của bạn là trở nên giàu có, hãy bắt đầu kết bạn với những người có thể giúp bạn làm điều đó (Ảnh minh họa)

Những người giàu có sẽ không bao giờ cho phép những người bạn tiêu cực tồn tại trong cuộc sống của họ. Họ sẽ không dành thời gian với những người chỉ biết phàn nàn về cuộc sống, về sự nghèo khó.

Nếu mục tiêu của bạn là trở nên giàu có, hãy bắt đầu kết bạn với những người có thể giúp bạn làm điều đó.

Không dành thời gian để cố gây ấn tượng với mọi người

Sở hữu những thứ đắt tiền không thể hiện sự giàu có vì hầu hết mọi người đều có thể mua những thứ này bằng thẻ tín dụng.

Tài khoản @mwatwe01 chia sẻ: 'Tôi quyết định không thay đổi lối sống sau khi thu nhập của tôi tăng lên đáng kể. Sở hữu quá nhiều thứ sẽ chỉ gây áp lực cho bạn. Thay vì dùng tiền để mua túi xách, quần áo hàng hiệu thì tự thưởng cho mình những chuyến đi du lịch sẽ có ích hơn. Ký ức sẽ tồn tại mãi mãi, nhưng mọi thứ khiến bạn hạnh phúc chỉ trong một khoảnh khắc'.

Và tôi không cố gắng theo kịp bạn bè và đồng nghiệp của mình. Bạn sẽ không bao giờ biết toàn bộ sự thật về tình trạng tài chính của người khác. Tôi có những người bạn khá giả đang nợ nần và không có tiền tiết kiệm”.

Thùy Linh
Theo Đời sống Plus/GĐVN