Thứ bảy, 13/07/2024 | 20:36
RSS

6 lưu ý quan trọng khi chọn đơn vị thiết kế biệt thự

Thứ ba, 16/08/2022, 14:57 (GMT+7)

Để xây dựng nên 1 căn biệt thự đẹp, hoàn hảo từ kiến trúc bên ngoài đến không gian sống bên trong đòi hỏi gia chủ cần phải lựa chọn được một đơn vị thiết kế, thi công uy tín và có kinh nghiệm. Dưới đây là một số điều mà các gia chủ cần lưu ý khi lựa chọn đơn vị thiết kế biệt thự.

Biệt thự là một loại hình nhà ở dành cho những gia đình có điều kiện kinh tế tốt, được nhiều người ưa chuộng. Ngoài việc là nơi ở, mỗi căn biệt thự còn là khu nghỉ dưỡng, tận hưởng của các thành viên trong gia đình.

Thông thường, mỗi căn biệt thự sẽ có diện tích lớn, bề thế, thể hiện đẳng cấp của chủ sở hữu. Các không gian trong biệt thự đều được thiết kế rất kỳ công và phức tạp, mỗi chi tiết trong hạng mục biệt thự đều cần được tính toán kỹ lưỡng. Chính vì lẽ đó, thiết kế biệt thự được xem là một trong những công trình “khó nhằn” nhất trong thiết kế nhà cao cấp.

6 lưu ý quan trọng khi chọn đơn vị thiết kế biệt thự

Thiết kế biệt thự 2 mặt tiền hiện đại

Để có những ý tưởng thiết kế nội thất cho từng khu biệt thự là không hề đơn giản. Điều này đòi hỏi các kiến trúc sư, nhà thiết kế phải đo đạc, tính toán, phác thảo và tham khảo rất nhiều mẫu biệt thự, am hiểu sâu về phong thủy đồng thời biết rõ mong muốn của gia chủ để có bản thiết kế chuẩn nhất.

Do đó, gia chủ cần phải lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công biệt thự uy tín, chuyên nghiệp và có kinh nghiệm đảm bảo xây dựng nên một căn biệt thự đẹp, hoàn hảo từ kiến trúc bên ngoài đến không gian sống bên trong.

Các lưu ý khi chọn đơn vị thiết kế biệt thự

Đánh giá của khách hàng về đơn vị thiết kế biệt thự

6 lưu ý quan trọng khi chọn đơn vị thiết kế biệt thự

Thiết kế biệt thự Địa Trung Hải 450m2

Đánh giá của khách hàng (những người đã sử dụng dịch vụ thiết kế, thi công kiến trúc nhà, biệt thự của các đơn vị trước đó) được xem là yếu tố khách quan và chính xác nhất thể hiện chất lượng, mức độ chuyên nghiệp, độ tin cậy của đơn vị thiết kế biệt thự.

Họ có thể tư vấn những ưu điểm hay nhược điểm của các công ty để bạn có thể dễ dàng cân đối cũng như lựa chọn được đơn vị phù hợp với nhu cầu đầu tư của mình. Việc này sẽ tránh được lãng phí thời gian hoặc các vấn đề phát sinh không mong muốn đến từ đơn vị thiết kế kiến trúc.

Tham khảo những hạng mục, công trình đã và đang hoàn thiện của các đơn vị thiết kế biệt thự mà bạn đang quan tâm

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những hạng mục, công trình đã và đang hoàn thiện của các đơn vị thiết kế biệt thự mà bạn đang quan tâm bằng việc tham khảo trên các trang web của công ty hoặc đơn giản hơn là bạn có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận kinh doanh hoặc chăm sóc khách hàng để yêu cầu xem các công trình của đơn vị đó.

Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và từ đó dễ dàng so sánh giữa các đơn vị với nhau. Một công ty thiết kế kiến trúc uy tín sẽ có nhiều mẫu nhà, biệt thự đẹp thì sẽ được đánh giá cao hơn, trên cơ sở đó chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu kỹ hơn về đơn vị này.

Không những thế, việc tham khảo các hạng mục, công trình cũng sẽ giúp bạn cảm nhận và đánh giá xem các phong cách thiết kế của các kiến trúc sư của đơn vị này có phù hợp với mình hay không. Bởi lẽ, mỗi công ty sẽ có những thế mạnh riêng về từng loại phong cách nên việc lựa chọn đúng đơn vị sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như công sức chỉnh sửa bản vẽ.

Đơn vị thiết kế biệt thự có tư cách pháp nhân rõ ràng

6 lưu ý quan trọng khi chọn đơn vị thiết kế biệt thự

Biệt thự hiện đại 3 tầng mặt tiền 9m

Tư cách pháp nhân là tư cách pháp lý được Nhà nước công nhận cho một tổ chức (nhóm người) có khả năng tồn tại, hoạt động độc lập và chịu trách nhiệm trước pháp luật Một tổ chức được công nhận là pháp nhân khi có đủ các điều kiện sau đây: được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật; có cơ cấu tổ chức chặt chẽ theo quy định của pháp luật; có tài sản độc lập với cá nhân, pháp nhân khác. Ngoài ta tự chịu trách nhiệm bằng tài sản của mình; nhân danh mình tham gia quan hệ pháp luật một cách độc lập.

Để lựa chọn được đơn vị thiết kế biệt thự đẹp như ý, bạn cần tìm hiểu về tư cách pháp nhân của họ một cách rõ ràng. Khi xem tư cách pháp nhân của một đơn vị thiết kế biệt thự nào đó, bạn cần phải xem những tiêu chí sau: thời gian hoạt động (càng lâu thì càng có nhiều kinh nghiệm và khả năng uy tín cao); địa chỉ công ty rõ ràng; các chứng chỉ liên quan (đảm bảo họ có khả năng làm việc trong lĩnh vực liên quan).

Đơn vị thiết kế biệt thự có chi phí xây dựng minh bạch

Lập ngân sách xây dựng là điều quan tâm hàng đầu của bất kỳ chủ đầu tư nào. Việc này nhằm tránh bị vượt quá giới hạn ngân sách quá nhiều, ảnh hưởng đến chất lượng công trình biệt thự. Bạn cần xác định rõ chi phí bỏ ra để xây biệt thự, đồng thời dự trù các chi phí phát sinh khác. Nó có thể là chi phí thiết kế biệt thự, chi phí xây dựng cơ bản, chi phí trang thiết bị nội thất, chi phí xây dựng ngoại thất…Từ đó có những tính toán chi tiết cho từng hạng mục.

Đội ngũ nhân sự của đơn vị thiết kế biệt thự có kinh nghiệm, chuyên môn cao

6 lưu ý quan trọng khi chọn đơn vị thiết kế biệt thự

Biệt thự 3 tầng mái nhật hiện đại 2 mặt tiền

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng khi bạn lựa chọn đơn vị thiết kế biệt thự. Bạn cũng có thể đánh giá đơn vị có đội ngũ nhân sự chuyên môn dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao qua chứng chỉ  số năm hoạt động, cách tư vấn thiết kế và quy trình làm việc chuyên nghiệp của họ.

Đơn vị thiết kế biệt thự có cam kết hợp đồng rõ ràng

Để kiểm soát được các vấn đề phát sinh, phương án xử lý và thời gian hoàn thành công trình như mong muốn thì giữa đơn vị thiết kế thi công biệt thự và khách hàng cần phải có cam kết hoặc hợp đồng rõ ràng về chất lượng công trình, chủng loại vật tư được sử dụng, chế độ bảo hành cũng như tiến độ xây dựng.

Khi lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công trọn gói thì bạn cần phải xem xét đơn vị đó có thi công đúng tiến độ đã cam kết với bạn hay không, từ đó bạn có thể dễ dàng cập nhật tiến trình, hạn chế lãng phí thời gian và tiền bạc, đồng thời đánh giá được độ chuyên nghiệp của đơn vị mình đã lựa chọn.

Trên đây là 6 tiêu chí để đánh giá 1 đơn vị thi công xây dựng biệt thự chuyên nghiệp, chất lượng. Nếu đơn vị thi công biệt thự đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí này, bạn có thể yên tâm giao phó căn nhà tương lai cho mình cho họ.

Vinavic - cung cấp các giải pháp thiết kế biệt thự hàng đầu

6 lưu ý quan trọng khi chọn đơn vị thiết kế biệt thự

Biệt thự nghỉ dưỡng 3 tầng hiện đại

Được thành lập từ năm 2014 đến nay, Công ty kiến trúc Vinavic Việt Nam dần khẳng định vị thế trong lĩnh vực thiết kế và thi công trọn gói các công trình xây dựng, trong đó có thiết kế biệt thự. Với đội ngũ gần 50 cán bộ bao gồm kiến trúc sư, kỹ sư, họa sĩ đến từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước chất lượng và giàu kinh nghiệm, Công ty kiến trúc Vinavic Việt Nam có khả năng đáp ứng được nhiều công trình, dự án lớn với nhiều phong cách thiết kế biệt thự đa dạng như: kiến trúc cổ điển, kiến trúc tân cổ điển, kiến trúc hiện đại, Á đông hay truyền thống...

Trong suốt quá trình hoạt động, Vinavic luôn tuân thủ quy trình hợp tác đã đưa ra cũng như đạo đức kinh doanh, pháp luật, bảo hộ. Bên cạnh đó, tôn trọng yêu cầu, sở thích cá nhân của mỗi khách hàng; lấy kinh nghiệm chuyên môn nghề nghiệp, cái "T M" của người làm nghề để trao đổi, tư vấn; luôn luôn đồng hành cùng khách hàng, trước, trong, và sau quá trình hợp tác đảm bảo giải quyết tất cả các vấn đề nếu có phát sinh.               

Với phương châm làm việc hết mình, triệt để tuyệt đối để có những kết quả tốt nhất, Vinavic luôn luôn nỗ lực để đem đến ra những căn biệt thự mới mẻ, ý tưởng sáng tạo cống hiến cho khách hàng, xã hội.

N.H
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại