Thứ hai, 26/07/2021 | 09:46
RSS

53 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM dương tính Covid-19

Chủ nhật, 13/06/2021, 15:29 (GMT+7)

Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã hoàn thành xét nghiệm khẳng định cho 887 nhân viên, trong đó có 834 ca âm tính Covid-19 và phát hiện 53 trường hợp dương tính.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM Ảnh Thanh Niên

Báo Tuổi trẻ dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM trưa 13/6 cho biết đã có kết quả xét nghiệm Real-time RT-PCR SARS-CoV-2 cho 887 nhân viên, trong đó có 834 ca âm tính và phát hiện 53 trường hợp dương tính.

53 trường hợp dương tính này tập trung tại các phòng ban khối hậu cần của bệnh viện như toàn bộ nhân viên phòng công nghệ thông tin, phòng chỉ đạo tuyến, phòng hành chính quản trị và nhân viên các phòng chức năng khác như kế hoạch tổng hợp, tổ chức cán bộ, dược.

53 nhân viên dương tính hiện đang được cách ly điều trị tại khoa nhiễm A và D. Đặc biệt ghi nhận 52/53 nhân viên hoàn toàn không có triệu chứng và các nhân viên này đều được tiêm vắc xin covid-19 đầy đủ 2 liều. Ba ngày trước, xét nghiệm tầm soát định kỳ cho nhân viên y tế trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 trong bệnh viện, tất cả đều có kết quả âm tính.

Bệnh viện phối hợp Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) điều tra dịch tễ, nhận định nhiều khả năng cụm lây nhiễm này bắt nguồn từ khối hậu cần của bệnh viện. Theo đó, nguồn lây từ cộng đồng lan đến một số nhân viên khoa cận lâm sàng, khoa lâm sàng qua quá trình làm việc với nhân viên công nghệ thông tin và nhân viên quản trị, VNE cho hay.

Bệnh viện đang tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong thời gian sớm nhất, phối hợp với HCDC xử lý các trường hợp F1, F2 tại địa phương và tăng cường khử khuẩn bề mặt, đồ dùng cá nhân trong viện.

Trong những ngày tới, bệnh viện bố trí các vị trí việc làm phù hợp với thực tế, bảo đảm vừa duy trì hoạt động điều trị chăm sóc bệnh nhân, vừa an toàn phòng chống dịch.

Cụm lây nhiễm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM được phát hiện từ ngày 11/6, khi một nhân viên phòng công nghệ thông tin có triệu chứng nghi ngờ, xét nghiệm dương tính nCoV. Bệnh viện đã khẩn trương sàng lọc, truy vết thần tốc, cách ly, lấy mẫu tất cả nhân viên y tế trong bệnh viện.

Anh Quân
Theo Giáo dục & Thời đại