Thứ ba, 05/12/2023 | 02:43
RSS

5 vị trí đặt bàn thờ phạm đại kỵ khiến gia chủ gặp vận xấu, làm ăn lụi bại

Thứ năm, 10/12/2020, 15:00 (GMT+7)

Theo phong thủy, nếu bàn thờ phạm phải những địa kỵ dưới đây sẽ khiến gia chủ khó ăn nên làm gia, gia đạo có thể bất ổn.

Bàn thờ đặt ngược với hướng nhà

Theo phong thủy, việc đặt bàn thờ ngược với hướng của ngôi nhà là điều tối kị. Nó sẽ khiến gia đình không hòa thuận, ảnh hưởng đến việc sinh con. Vì vậy, không nên đặt bàn thờ ở vị trí như vậy để vận xấu đeo bám gia đình.

Bàn thờ gần nhà vệ sinh hoặc bếp

Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, chứa nhiều xú uế. Nếu đặt bàn thờ ngay cạnh nhà vệ sinh sẽ phạm phải tội không tôn trọng thần linh, tổ tiên.

Nếu phía sau bàn thờ là bếp sẽ gây ra thế hỏa sát mạnh, khiến vận thế gia đình không ổn định, thậm chí là giảm sút.

Trong trường hợp này, tốt nhất nên tìm một vị trí tốt hơn để đặt bàn thờ. Nếu không thể đặt bàn thờ ở chỗ khác thì phải tạo một khoảng cách không gian giữa bàn thờ với phòng bếp, phòng vệ sinh. Tốt nhân nên đặt 6 xâu tiền Lục Đế để hóa giải.

vị trí đặt bàn thờ

Bàn thờ đặt dưới xà ngang

Xà ngang là nơi tạo ra áp lực, sát khí. Bàn thờ đặt dưới xà ngang sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng, thậm chí nó có tác động đến vận thế của gia đình. Do đó, nếu phạm phải đại kỵ này, hãy tìm một ví trí khác để đặt bàn thờ.

Đặt bàn thờ ở nơi có gió, nắng chiếu vào

Theo phong thủy, nắng và gió mang nhiều dương khí nên không thích hợp với nơi thờ cúng. Chính vì vậy, bàn thờ bị nắng chiếu hoặc gió thổi vào sẽ làm cách thành viên trong gia đình rơi vào trạng thái bất an, gặp khó khăn trong công việc.

Bày quá nhiều đồ xung quanh bàn thờ

Bên phải bàn thờ không được đặt đổ điện nếu không sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ dễ nảy sinh điều không hay. Phía bên phải của bàn thờ, gia chủ có thể đặt một đôi tì hưu hoặc long quy để hóa giải sát khí, cải thiện phong thủy.

Phía bên phải bàn thờ không được bừa bộn, có thùng rác hoặc vật ô uế kẻo làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp của gia đình.

Phía dưới bàn thờ không nên đề đổ, nếu có thì chỉ nên để một chiếc la bàn. Đặc biệt không để đồ điện, bể cá phía dưới bàn thờ vì nó có thể làm ảnh hưởng đến tinh thần của gia chủ, khiến tài sản hao hụt.

Khu vực xung quanh bàn thờ phải luôn giữ sạch sẽ, quét dọn thường xuyên.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Trang Luv
Theo Dân Việt