Thứ ba, 22/06/2021 | 02:56
RSS

4 thực phẩm khiến bạn bị viêm nặng hơn

Thứ ba, 12/05/2020, 14:17 (GMT+7)

Những thực phẩm dễ gây viêm mà bạn cần tránh, sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn cho cơ thể. Nếu bạn đang bị đau hoặc sưng ngay tại thời điểm này, hãy để ý những gì bạn đang ăn hằng ngày.

4 thực phẩm khiến bạn bị viêm nặng hơn
4 thực phẩm khiến bạn bị viêm nặng hơn. Ảnh Minh Họa Internet.

Theo The Healthy thông tin, một số sản phẩm dưới đây sẽ khiến vết thương của bạn trở nên viêm nhiễm nặng hơn, hãy hạn chế tiêu thụ những thực phẩm này bạn nhé.

Bánh mì trắng:

Các sản phẩm lúa mì như bánh mì trắng và mì ống có thể nhanh chóng gây viêm trong cơ thể. "Các loại bột lúa mì tinh chế đã bị tước đi chất xơ và chất dinh dưỡng tiêu hóa chậm, điều đó có nghĩa là cơ thể phá vỡ những thực phẩm này rất nhanh", Christopher Hollingsworth, MD, một bác sĩ phẫu thuật nội mạch tại NYC Surgical Associates từng nói.

Cơ thể chúng ta càng phá vỡ các carbs này càng nhanh thì lượng đường trong máu càng tăng nhanh. Tiến sĩ Hollingworth giải thích rằng điều này gây ra sự tăng đột biến của insulin, dẫn đến viêm. Nếu bạn lo lắng về tình trạng viêm, hãy xem lưu ý các cách để giữ cho lượng đường trong máu của bạn khỏe mạnh.

Thực phẩm chiên

Không có gì ngạc nhiên khi khoai tây chiên không phải là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe nhưng chúng có thể gây hại nhiều hơn bạn tưởng. Một chuyên gia từng nói: "Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn chế độ có nhiều thực phẩm chiên rán sẽ dễ dàng mắc tỷ lệ các dấu hiệu viêm nhiễm cao hơn".

MD, một bác sĩ y tế công cộng và điều hành chăm sóc sức khỏe tại Louis chia sẻ. Vì vậy, nếu bạn đang hướng đến những hội chợ hay những khu du lịch vào mùa hè này, hãy đảm bảo tránh những thực phẩm chiên rán.

Đường

Những thứ ngọt ngào không phải là bạn của ai, nếu ăn chúng quá nhiều sẽ gây viêm khắp toàn bộ cơ thể bạn. "Đường, thuốc nhuộm và chất bảo quản đều gây viêm.

Thực phẩm gây viêm nhiễm bằng cách làm hỏng niêm mạc ruột dẫn đến rò rỉ ruột", Joel Warsh, MD, một bác sĩ nhi khoa tích hợp ở Los Angeles nói. Lớp lót ruột của chúng ta mỏng và có thể dễ dàng bị hư hỏng, điều đó sẽ cho phép các hạt thức ăn vào máu. Tiến sĩ Warsh giải thích rằng rò rỉ này có thể dẫn đến viêm toàn thân.

Nước ngọt

Một nghiên cứu năm 2018 trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy những phụ nữ uống nhiều soda nhất có mức sinh khối cao, gây nên tình trạng viêm nhiễm trầm trọng và tăng nguy cơ tim mạch so với những phụ nữ uống ít chất bọt hơn. Hãy bắt đầu tránh soda ngay từ bây giờ.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN