Chủ nhật, 28/02/2021 | 11:23
RSS

4 đồ uống hấp dẫn nhưng bị liệt vào 'danh sách đen' vì gây hại khôn lường đến sức khỏe

Thứ năm, 16/01/2020, 14:37 (GMT+7)

4 loại đồ uống này có mùi vị hấp dẫn, kích thích vị giác khiến trẻ em thích mê. Tuy nhiên, chúng bị liệt vào 'danh sách đen' vì gây hại khôn lường đến sức khỏe.

4 đồ uống bị liệt vào 'danh sách đen' vì gây hại khôn lường đến sức khỏe

Thực tế phũ phàng rằng, đồ uống gì càng ngon lại càng dễ gây hại bởi chúng chứa nhiều hóa chất gây kích thích vị giác, nhất là 4 loại mà trẻ em nào cũng thích dưới đây.

Đồ uống có gas

Loại đồ uống này được đánh giá là rất thơm ngon và kích thích vị giác, đặc biệt hợp khi kết hợp với các món ăn nhanh như gà rán, humberger, các món chiên...
Uống đồ có gas dễ làm mòn xương dẫn đến loãng xương, gây ra các vấn đề về thận và ảnh hưởng đến việc phát triển chiều cao sau này.

Sữa nhiều hương vị

Khi nghĩ đến việc bổ sung dinh dưỡng cho gia đình, các bà nội trợ thường sẽ chọn các loại sữa hỗn hợp nhiều hương vị phù hợp với con trẻ.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết các loại đồ uống này thường chứa khá nhiều hương liệu và phụ gia, hoàn toàn gây hại cho sức khỏe của trẻ. Hơn nữa, giá trị dinh dưỡng của chúng lại quá ít và không thể sánh bằng sữa nguyên chất.

Nước ép trái cây đóng hộp

Nhiều người thường hiểu lầm nước ép trái cây rất tốt cho sức khỏe. Nhưng chỉ hoàn toàn đúng nếu như bạn ép từ trái cây tươi và uống ngay tại chỗ, còn đồ đóng hộp thì không.

Nước ép trái cây nếu để quá lâu không uống sẽ làm chất dinh dưỡng bị giảm đi rất nhiều, các cellulose trong trái cây gần như mất đi hoàn toàn.

Ngoài ra, lượng đường trong nước ép trái cây đóng hộp thường vượt ngưỡng cần thiết hàng ngày. Việc uống quá nhiều như một cách gián tiếp đẩy con bạn đến gần hơn với bệnh tiểu đường đấy.

Nước tăng lực

Nước tăng lực làm tăng nguy cơ đau thắt ngực, rối loạn nhịp tim, bệnh tim, động kinh và có thể gây tử vong nếu cơ thể trẻ quá yếu. Nguy hiểm hơn, tỷ lệ này lại càng tăng nếu trẻ có sức đề kháng thấp thường xuyên uống phải.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN