Chủ nhật, 19/09/2021 | 18:30
RSS

3 công an bị xử lý vì bêu tên người mua bán dâm ở Phú Quốc

Thứ sáu, 01/06/2018, 11:00 (GMT+7)

Bốn tháng sau khi công khai tên tuổi người mua bán dâm giữa phố, 3 cán bộ công an tại thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang bị kiểm điểm.

3 công an bị xử lý vì bêu tên người mua bán dâm ở Phú Quốc
3 công an bị xử lý vì bêu tên người mua bán dâm ở Phú Quốc. Ảnh Thanh niên.

Liên quan vụ việc Công an TT.Dương Đông (H.Phú Quốc, Kiên Giang) tổ chức "bêu tên" người mua, bán dâm ngoài đường, đại tá Lê Văn Mót, Trưởng công an H.Phú Quốc cho biết: Ban thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Kiên Giang thống nhất kỷ luật với hình thức kiểm điểm, rút kinh nghiệm và cắt thi đua năm 2018 với 3 cán bộ Công an TT.Dương Đông, gồm trưởng, phó công an thị trấn và 1 công an khu vực.

Đại tá Mót cho biết trên Thanh niên, đây là tai nạn nghề nghiệp, mục đích thì đúng nhưng phương pháp, cách làm không phù hợp. Theo ghi nhận, sau vụ việc trên, tình hình ở địa bàn này có chuyển biến tích cực rõ rệt.

Trước đó, ngày 30/1/2018, trên mạng xã hội xôn xao trước clip dài hơn 4 phút về việc Công an thị trấn Dương Đông công khai danh tính những người mua dâm và bán dâm tại đường Cách Mạng Tháng Tám, khu phố 10, thị trấn Dương Đông.

Trong đoạn clip này, một cán bộ của Công an thị trấn Dương Đông đứng đọc tờ trình đề nghị mức xử phạt hành chính đối với các đối tượng mua dâm và bán dâm.

Cụ thể, bà Phạm Thị B. bị phạt 25 triệu đồng, tịch thu sung công quỹ 250 triệu đồng; bà Phạm Thị C. (chủ quán cà phê M.) bị xử phạt hành vi môi giới mại dâm 25 triệu đồng; ông Phạm Văn T., người mua dâm…

Thậm chí, nhiều người cảm thấy vô cùng bức xúc trước việc cán bộ công an này đã "miêu tả" từng động tác quan hệ tình dục của 2 người nữ và một người nam trong clip.

Thiếu tá Dương Thiết Tâm, Phó Trưởng Công an thị trấn Dương Đông, xác nhận đây là buổi công bố tờ trình đề nghị quyết định xử phạt các đối tượng có hành vi mua bán dâm để họ đi nộp phạt.

Xác định việc Công an Dương Đông ra quân xử lý tình trạng mại dâm là cần thiết nhưng bêu tên người mua bán dâm giữa phố là rất phản cảm, lãnh đạo Công an tỉnh Kiên Giang sau đó yêu cầu công khai xin lỗi các đương sự.


Xem thêm: Công an xin lỗi vụ bêu tên người mua, bán dâm giữa đường

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN