Thứ sáu, 28/02/2020 | 12:05
RSS

Lý giải dòng chữ bí ẩn trên 25 bánh heroin dạt vào bờ biển Quảng Nam

02-12-2019 15:21:49

Khoảng 16h30' ngày 30/11, một người dân ở xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam vào Đồn Biên phòng Tam Thanh, Bộ đội Biên phòng Quảng Nam trình báo và giao nộp bánh heroin nhặt được ở bãi biển thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ.

Theo NLĐ, sáng 2/12, tại Đồn Biên phòng Tam Thanh (xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ tuyên dương và trao thưởng 6 người dân nhặt được 25 bánh heroin trôi dạt vào bờ biển giao nộp cho BĐBP.

Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính uỷ BĐBP tỉnh Quảng Nam biểu dương tinh thần của người dân địa phương. Ông Mẫn cũng cảnh báo và vận động người dân không nên chủ quan, tiếp tục giao nộp nếu còn cất giữ hoặc nhặt được heroin.

Thượng tá Mẫn cho biết, đây là lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam phát hiện số lượng heroin lên đến hơn 10 kg. Trước đó, chiều 30/11, ngư dân phát hiện bên trong chiếc can nhựa trôi dạt vào bờ biển thôn Hòa Hạ (xã Tam Thanh) có chứa nhiều bánh heroin.

Lý giải dòng chữ bí ẩn trên 25 bánh heroin dạt vào bờ biển Quảng Nam
Số heroin trôi dạt vào bờ. Ảnh: BVPL

Các lực lượng chức năng Quảng Nam đã thu giữ được tổng cộng 25 bánh heroin (gần 10kg) trôi nổi trên vùng biển Tam Kỳ. Đây là loại heroin có hàm lượng ma túy rất cao. Trong ngày 1/12, lực lượng biên phòng tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động nhân dân địa phương giao nộp nếu nhặt được, đồng thời cam kết không tàng trữ, vận chuyển ma túy trái phép.

Đại tá Nguyễn Đức Dũng- Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cũng cho báo BVPL biết, sau khi tiếp nhận thông tin trên, Công an tỉnh đã cử lực lượng tham gia phối hợp cùng Bộ đội Biên phòng tiến hành điều tra, làm rõ về nguồn gốc của số ma túy này. Số ma túy trên được phát hiện đã trôi dạt từ ngoài biển vào bờ tại xã Tam Thanh, được giấu trong chiếc thùng nhựa mà người dân vô tình phát hiện được. Hiện nguồn gốc số ma túy trên từ đâu đang được cơ quan chức năng  tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.  

Theo giải mã của một số người biết tiếng Trung Quốc, logo bên ngoài các bánh heroin là tên một hãng thuốc khá nổi tiếng, được bán nhiều ở Myanmar và Thái Lan. Ở vòng tròn ngoài cùng có 5 chữ 雙獅地球標 được dịch là "song sư địa cầu tiêu" (logo 2 con sư tử địa cầu). 4 chữ 提防假冒 ở vòng tròn phía trong là "cảnh giác hàng giả", 2 chữ 純淨 bên dưới là "thuần khiết" 100%.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN