Chủ nhật, 25/08/2019 | 02:16
RSS

2 học sinh lớp 11 bị đuổi học vì 'mây mưa' trong phòng thí nghiệm

12-05-2019 08:10:50

Sự việc xảy ra vào hôm 17/4 vừa qua tại một trường trung học ở thành phố Nam Thông, thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Những hình ảnh nhạy cảm của cặp đôi này đang lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. Theo đó, sau khi kết thúc giờ học, cặp đôi học sinh này đã rủ nhau lẻn vào phòng thí nghiệm của nhà trường, sau đó thản nhiên cởi đồ, đụng chạm vào người nhau rồi vô tư "ân ái". Cả hai đều nghĩ rằng mình đã trốn vào một góc của phòng thí nghiệm thì sẽ không bị ai phát hiện.

Nào ngờ đúng lúc ấy, có 3 học sinh cùng lớp đã đi ngang qua và chứng kiến mọi việc thông qua cửa sổ kính. Bị sốc trước cảnh tượng phản cảm, 3 học sinh này đã lấy điện thoại ra rồi chụp lén vài bức ảnh, sau đó đăng tải nặc danh lên mạng xã hội Weibo, tạo thành cơn "bão" tranh cãi.

Phóng viên The Beijing News còn phát hiện rằng clip bị rao bán trên mạng với giá 3 nhân dân tệ (khoảng 10.000 đồng).

2 học sinh lớp 11 bị đuổi học vì trót 'mây mưa' trong phòng thí nghiệm
Ảnh: Sina

Sau khi điều tra vụ việc, nhà trường ra quyết định đuổi học hai học sinh có hành vi không đứng đắn ngay trong phòng thí nghiệm, ảnh hưởng xấu trong môi trường sư phạm. Bốn người quay và phát tán clip lên mạng không bị đuổi học, mà bị xử phạt theo các mức kỷ luật khác nhau. 

Trên một thông báo của nhà trường ghi rõ: "Vào ngày 17/4, hai học sinh đã tham gia lớp học thể thao của trường rồi lẻn vào phòng thí nghiệm. Họ không những trốn học mà còn hành động trái với nội quy của nhà trường, đạo đức của một học sinh. Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhà trường, các giáo viên và học sinh khác. Do đó, chúng tôi tạm thời đình chỉ hai học sinh này".

Luật sư cho hay hành vi không đứng đắn của hai học sinh lớp 11, dù đáng lên án, có thể không gây ảnh hưởng nặng nề nếu clip không bị phát tán lên Internet. Bốn học sinh quay trộm, tuy chưa có hành động doạ nạt nạn nhân, việc đăng đoạn video lên mạng có thể bị xem xét về hành vi tuyên truyền văn hoá phẩm đồi truỵ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN