Chủ nhật, 25/07/2021 | 05:37
RSS

2 bố con trốn từ vùng dịch Hải Dương sang Sơn La bị xử phạt 25 triệu đồng

Thứ tư, 03/03/2021, 15:50 (GMT+7)

Hai bố con quê Hải Dương bị xử phạt 25 triệu đồng vì đi xe máy từ vùng cách ly phong toả dịch COVID-19 đến nơi không có dịch.

Chiều 3/3, thông tin từ UBND huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) cho biết, lực lượng chức năng vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với ông Nguyễn Hồng My và con trai là Nguyễn Quang Sáng.

Trước đó ngày 24/2, bố con ông My đã di chuyển từ nơi thường trú là xã Tân Hương, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương đến thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La (đi từ vùng cách ly phong toả dịch covid-19 đến nơi không có dịch). Tuy nhiên bố con ông đã không thực hiện quyết định kiểm tra, giám sát, xử lý y tế trước khi ra vào vùng dịch thuộc nhóm A theo Nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

"Hai bố con ông My đã di chuyển từ Hải Dương lên, song họ di chuyển bằng xe máy nên đã tránh được các chốt kiểm dịch tại các địa phương. Khi đến Mộc Châu, họ lại không khai báo y tế. Rất may lực lượng chức năng đã phát hiện kịp thời và đưa hai bố con ông My đi cách ly tại Khu cách ly tập trung của huyện", bà Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu cho biết thêm.

2 bố con trốn từ vùng dịch Hải Dương sang Sơn La bị xử phạt 25 triệu đồng

Ông Nguyễn Hồng My cùng con trai đang được cách ly tập trung tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Trong ngày hôm qua (2/3), UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Công văn yêu cầu thực hiện Thông báo số 31 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh tiếp tục thực hiện "mục tiêu kép", vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế. Chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp các mức nguy cơ đối với từng khu vực cụ thể; có biện pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh lưu thông hàng hóa, song vẫn bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh.

Riêng đối với lực lượng Bộ đội Biên phòng, Công an và các huyện có đường biên giới, tăng cường quản lý, kiểm soát chặt chẽ và xử lý kịp thời hoạt động nhập cảnh trái phép, nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập qua biên giới.

Nhật Tân
Theo GiadinhNet