Chủ nhật, 29/03/2020 | 19:10
RSS

160 người khỏa thân vào xem triển lãm trong bảo tàng

07-05-2018 10:01:47

trở thành nơi đầu tiên trong thành phố mở cửa cho những người khỏa thân xem triển lãm.

Pháp: 180 người khỏa thân vào xem triển lãm trong bảo tàng

Pháp: 160 người khỏa thân vào xem triển lãm trong bảo tàng

Sáng sớm ngày 5/5, bảo tàng Palais de Tokyo ở Pháp đã chính thức đón những vị khách tham quan đầu tiên của mình với một kỷ lục mới: Bảo tàng đầu tiên trong thành phố mở cửa cho những người khỏa thân.

Có khoảng 160 người trong tình trạng Eva và Adam đã có mặt trong buổi xem triển lãm này vào buổi sáng 5/5. Họ được vào cửa miễn phí. Sau đó vài tiếng, bảo tàng mở cửa lại bình thường. Riêng với những người đã từng khoả thân xem trước đó, nếu muốn xem tiếp các trưng bày, cần trở lại với trang phục thường ngày.

Sáng kiến cho việc khách tham quan khoả thân xem triển lãm vào sáng sớm này là sự phối hợp giữa bảo tàng Palais de Tokyo và Hiệp Hội Khỏa Thân Paris (ANP).

Hiện Hiệp Hội Khỏa Thân Paris hiện có 88.000 hội viên trong thành phố và 2,6 triệu người. Theo dự tính, hiệp hội sẽ tổ chức một đêm tiệc khỏa thân vào cuối năm nay.

Đây không phải là lần đầu tiên Paris có không gian lớn dành cho người khỏa thân. Hồi năm ngoái, Bois de Vincennes, một công viên phía đông Paris, đã thí điểm một khu vực dành cho những người thích khỏa thân tham quan. Khu vực này vừa được mở cửa trở lại trước những tháng mùa hè.

Các sự kiện khỏa thân tại bảo tàng không phải chưa từng xảy ra trên thế giới. Một phòng trưng bày ở Vienna (Áo) hồi năm 2013 đã đề nghị khách tham quan trút bỏ xiêm y khi chiêm ngưỡng một bộ sưu tập các bức tranh khỏa thân nam.

Một bảo tàng ở Úc cũng đã đi trước bảo tàng Palais de Tokyo của Paris, theo hãng tin Reuters.

Xem thêm: Bảo tàng nghệ thuật mở cửa cho hàng trăm người khoả thân triển lãm 

 

Liên Khải
Theo Đời sống Plus/GĐVN