Thứ tư, 14/04/2021 | 02:44
RSS

16 bức hình "tôn vinh" gương mặt ngu ngốc của loài chó khiến bạn cười lăn lộn

Thứ sáu, 11/11/2016, 14:24 (GMT+7)

Chó là loài vật thông minh và trung thành nên được con người yêu thương, nuôi nhiều nhất tại nhà. Thế nhưng chó cưng có lúc lại trưng ra khuôn mặt ngu ngốc khiến bạn không thể nhịn cười.

Chó mặt ngu

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao chó lại hiểu được phần nào tâm trạng của chủ nhân, trung thành và trở thành người bạn tốt nhất của chúng ta hay không?

Chó mặt ngu

Có thể bạn không tin, nhưng đó là sự thật: bởi vì chó cũng có cảm xúc và suy nghĩ hệt như loài người.

Chó mặt ngu

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà hành vi học ĐH British Columbia, loài chó cũng trải qua những trải nghiệm về cảm xúc tương tự con người, tuy rằng ở mức độ đơn giản hơn.

Chó mặt ngu

Não của chó cấu trúc sản sinh cảm xúc giống hệt chúng ta, chúng thậm chí còn sở hữu cả hormone oxytocin - một hormone liên quan đến tình cảm và tình yêu.

Chó mặt ngu

Theo các chuyên gia, một con chó trải qua các giai đoạn phát triển nhanh hơn con người bình thường. Chúng hoàn thiện khi được 4 - 6 tháng tuổi.

Chó mặt ngu

Khi đó, não chúng có được những xúc cảm tương đương với một đứa bé 2 tuổi rưỡi. Ở tuổi ấy, chó đều đã có những tình cảm cơ bản: vui, sợ hãi, giận dữ, hứng thú, đau khổ, thậm chí là tình yêu..

Chó mặt ngu

Chính sự phong phú và đa dạng cảm xúc trong não của chó khiến chúng có những hành động mà chắc hẳn bạn chưa bao giờ nghĩ tới.

Chó mặt ngu

Chó có thể phân tích được những thông tin thính giác và thị giác mà chúng nhận được khi tiếp xúc với con người và những cá thể khác

Chó mặt ngu

Thậm chí loài vật đáng yêu này cũng có khả năng phân biệt đâu là trạng thái cảm xúc tiêu cực, đâu là trạng thái cảm xúc tích cực. 

Chó mặt ngu

Nếu nhận được thông tin về cảm xúc tích cực thì chó sẽ thè lưỡi một cách rất thích thú

Chó mặt ngu

 Trong khi đó nếu tiếp nhận thông tin tiêu cực như cảm xúc giận dữ thì loài vật 4 chân này sẽ gầm gừ 1 cách đề phòng.

Chó mặt ngu

Những phản ứng của loài chó mang tính chất làm tăng thêm sự thân thiện trong mối quan hệ của con người với loài vật ngộ nghĩnh này. 

Chó mặt ngu

Vì vậy, đừng bao giờ khiến chú cún của bạn phải gầm gè hay sợ sệt mỗi khi bạn có biểu hiện cảm xúc không được vui cho lắm.

Chó mặt ngu

Khi vui, con người cười và chó cũng vậy. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta không bao giờ biết được chúng cười như thế nào, biểu hiện ra sao.

Chó mặt ngu

Trên thực tế, chó hay cười nhất là khi chúng thư giãn, chơi đùa, hay tương tác với con người. Lúc cười, hàm chúng hơi mở, lưỡi đập vào răng cửa trước và khóe mắt chảy nước.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus