Thứ hai, 02/10/2023 | 14:49
RSS

Bạn sẽ thông minh như thiên tài nếu có đủ hết các dấu hiệu này

Thứ tư, 07/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Theo giới nghiên cứu cho biết, những người thông minh thiên tài thường có biệt tài thuận tay trái. Người thuận tay trái thường tư duy nhanh nhạy hơn so với người thuận tay phải trong việc sáng tạo, tư duy logic...

Thông thường ‘thử thách xem bạn có phải thiên tài không?’ người ta sử dụng các bài kiểm tra IQ. Tuy nhiên, hiện nay nhiều nghiên cứu và khoa học đã khẳng định rằng nếu có đủ yếu tố sau đây có thể chứng nhận bạn đang sở hữu trí thông minh vượt trội so với phần còn lại của thế giới thậm chí thông minh như thiên tài.

thử thách xem bạn có phải thiên tài không?

Hãy thử thách xem bạn có phải thiên tài không? qua những dấu hiệu  sau

Bạn thuận tay trái

Để lý giải về điều này, đến nay chưa có công bố khoa học nào rõ ràng và kết luận đầy đủ. Nhưng theo số liệu thống kê thực tế cho thấy người thuận tay trái có thiên hướng thông minh hơn nhưng đáng buồn là người thuận tay trái có tỷ lệ phạm tội lớn hơn người thuận tay phải.

Bạn được nuôi bằng sữa mẹ

Trong một cuộc nghiên cứu so sánh hơn 3.000 trẻ nhỏ ở Anh Quốc và New Zealand, một kết quả bất ngờ chỉ ra rằng những trẻ được nuôi bằng sữa mẹ có chỉ số IQ cao hơn 7 -10 điểm so với bé khác.

Các nhà nghiên cứu phân tích điều này rất có cơ sở vì sữa mẹ chứa một loại acid béo không có khả năng sinh cholesterol, nguồn dinh dưỡng từ chất này rất tốt cho sự phát triển của não bộ, hỗ trợ trẻ nhanh nhạy giải quyết vấn đề tốt hơn và phát triển trong học tập hơn những đứa trẻ khác.

Bạn biết đọc sớm

Các nhà khoa học Anh đã thực hiện "thử thách xem bạn có phải thiên tài không?" trên hơn 2.000 cặp sinh đôi vào năm 2012. Kết quả phát hiện trong những cặp song sinh đứa trẻ nào học đọc sớm hơn có khả năng đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra trí tuệ, tư duy sau này.

Các chuyên gia lý giải rằng học đọc sớm giúp trẻ linh hoạt hơn trong tư duy, vận dụng trí tưởng tượng sáng tạo hơn, đồng thời giúp nâng cao khả năng logic về những vấn đề trừu tượng và không gian. Ngoài ra, việc cho trẻ học đọc sớm giúp tăng tính tập trung vào giải quyết vấn đề hơn.

"Nghĩ một đằng làm một nẻo" Những mâu thuẫn đấu tranh tư tưởng để bạn suy nghĩ một đằng làm một nẻo khiến bạn lo lắng như mình đang là hiện thân của nhiều cá thể khác nhau. Nhưng đây là một dấu hiệu tốt, báo hiệu cho bạn là người giàu sự sáng tạo, có khả năng quan sát, đánh giá khách quan, đa chiều, đa phương diện.

Thanh Yến
Theo Đời Sống Plus