Chủ nhật, 17/02/2019 | 01:54
RSS

10 năm thanh xuân bên nhau, chồng bỏ vợ để chạy theo tình mới

13-02-2018 20:00:58

"Giờ em chỉ thấy tiếc bao nhiêu thời gian đã qua. Tiếc 10 năm thanh xuân cho 1 người mà cuối cùng mới nhận ra họ vô tình đến như vậy".

Mới đây, tài khoản Facebook L.N đăng tải câu chuyện đổ vỡ trong hôn nhân của chính mình đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng ngày cuối năm.

Với những lời xót xa, L. N viết: “Em và chồng em ở cùng quê, trong cùng 1 xóm, nếu tính ra thì chỉ cách nhau tầm 5p đi bộ thôi. Từ trước hai gia đình đã vô cùng thân thiết. Sau khi học lớp 10 tụi em yêu nhau thì hai nhà đã thân lại càng thân hơn nữa.

10 năm rồi, đời người được bao nhiêu cái 10 năm đâu phải không mọi người? Yêu nhau từ khi còn là học sinh, vượt qua những năm tháng sinh viên yêu xa, vượt qua những ngày chập chững lập nghiệp nơi quê người. Vượt qua những ngày thiếu thốn, mâm cơm không có thịt cá, mùa hè nóng không có quạt, mùa mưa nước dột khắp phòng, mùa đông không đủ chăn ấm phải mặc bao nhiêu lớp áo ngủ để chống rét.

Cuối cùng vẫn không thể vượt qua được cái gọi là người thứ ba. Lúc đi lập nghiệp, vì điều kiện còn khó khăn, hai nhà có nói chuyện với nhau, xin cho cả hai chưa vội làm đám cưới, chỉ đăng ký kết hôn. Em cứ nghĩ đợi cả 2 làm ra tiền không phải xin bố mẹ thì sẽ cưới, nhưng lại không thể nào đợi được.

10 năm thanh xuân bên nhau, chồng bỏ vợ để chạy theo tình mới
Chồng bỏ vợ để chạy theo tình mới. Ảnh minh họa

Hơn 1 năm thì anh có người khác. Một cô gái trẻ trung, xinh đẹp, năng động. Cô gái có thể thoải mái đăng hình anh lên Facebook, có thể thoải mái nói yêu anh, thương anh lên mạng xã hội. Cô ấy nhắn tin năn nỉ cần anh, thương anh. Chỉ cần anh ở bên cạnh thì anh muốn cô ấy làm gì cô ấy cũng chấp nhận. Còn em, tình cảm bao nhiêu năm trời, những gì em từ bỏ vì anh, những gì em cố gắng vì anh, tình yêu em dành cho anh, tất cả đã không còn ý nghĩa gì nữa hết.

Hôm qua bố mẹ anh nói chuyện gặp bố mẹ em. Hỏi em rằng vì sao lại muốn ly hôn. Có chuyện gì cứ nói ra hai bên cùng giải quyết. Em chỉ bảo do chúng con không còn yêu nhau nữa. E thậm chí không dám nói sự thật anh có người khác chỉ vì sợ cả nhà buồn. En thương bố mẹ em vô cùng, thương cả bố mẹ anh nữa.

Chỉ vì hai đứa em mà bốn ông bà tóc bạc còn phải khổ sở. Bố mẹ anh vẫn mong cả hai suy nghĩ lại. Nhưng mà em đã thật sự tuyệt vọng rồi. Còn là vợ chồng với em, mà anh và cô bé kia đã đăng hình ôm ấp nhau lên Facebook, thoải mái thể hiện tình cảm với nhau như không hề có em tồn tại.

Giờ em chỉ thấy tiếc bao nhiêu thời gian đã qua. Tiếc 10 năm thanh xuân cho 1 người mà cuối cùng mới nhận ra họ vô tình đến như vậy. Tiếc bố mẹ chồn thương em như con ruột, tiếc anh chị chồng coi m như em gái. Cứ mỗi lần mẹ anh gọi điện nói chuyện hay chị ruột, em họ của anh nhắn tin an ủi em. Là em đau lòng không thở được.

Mỗi ngày em đều giả vờ tươi cười trước mặt bố mẹ em. Đều tỏ ra như em mới là người không còn yêu anh. Phải chứng tỏ rằng em không hề buồn, không hề đau lòng, em thấy rất mệt mỏi. Nhưng em lại không dám nói thật mọi chuyện, sợ tình cảm 2 gia đình không còn như trước. Thôi, mai nữa là xong xuôi mọi chuyện rồi. Giờ em thấy như trút được 1 tảng đá đè nặng trong lòng vậy”.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện trên đã thu hút được sự theo dõi của cư dân mạng với rất nhiều lượt thích và bình luận. Hầu hết mọi người đều thể hiện sự cảm thông với nỗi đau mà cô vợ trẻ phải gánh chịu.

Có ý kiến cho rằng: “Đàn ông bạc lắm, một khi họ quyết dứt áo ra đi thì 10 năm thanh xuân của bạn cũng không thể níu kéo được đâu. Bạn hãy mạnh mẽ lên, hạnh phúc vẫn đang chờ bạn phía trước nhé!”.

“Cố gắng ngẩng cao đầu lên bạn nhé. M đã từng trải qua chỉ là yêu đương vài năm cũng chưa sâu đậm nhưng sự dứt khoát đã khiến người ta phải quỳ gối van xin trước anh em nhà mình. Nhưng mình vẫn quyết định đến với người khác vì có 1 lầm sẽ có lần 2”, bạn Q.A để lời động viên.

Đến hiện tại, câu chuyện trên vẫn nhận được sự quan tâm của hội chị em với số bình luận ngày một tăng lên.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN