Thứ tư, 04/08/2021 | 12:16
RSS

1 chợ ở TP Thủ Đức ngưng hoạt động do có F0 từng đến mua sắm

Thứ bảy, 03/07/2021, 14:31 (GMT+7)

Cơ quan chức năng phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP.HCM thông báo tạm dừng hoạt động một chợ trên địa bàn phường do có ca F0 từng đến mua sắm để thực hiện điều tra, truy vết.

Sự kiện:
Covid-19 TP.HCM

Ngày 2/7, UBND phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP.HCM đã ra thông báo tạm ngưng hoạt động chợ Tăng Nhơn Phú trên đường Lê Văn Việt. Thời gian tạm ngưng từ 20h ngày 2/7 cho đến khi có thông báo mới. Lý do chợ tạm ngưng hoạt động do có ca dương tính với SARS-CoV-2 từng đến chợ mua sắm.

“3 tiểu thương ở chợ được xác định là F1, do có tiếp xúc với ca F0 đi đến chợ mua hàng nên chúng tôi phải tạm thời đóng cửa toàn bộ chợ”, lãnh đạo địa phương thông tin.

Hiện phường đang phối hợp với lực lượng y tế tổ chức truy vết, lấy mẫu xét nghiệm covid-19 cho tiểu thương của chợ Tăng Nhơn Phú. Đồng thời, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực chợ.

1 chợ ở TP Thủ Đức ngưng hoạt động do có F0 từng đến mua sắm

Chợ Tăng Nhơn Phú được phong tỏa để điều tra dịch tễ

Tính đến ngày 2/7, toàn TP.HCM có gần 100 chợ truyền thống tạm ngưng hoạt động do liên các quan các ca mắc COVID-19 hoặc không đảm bảo điều kiện phòng dịch.

Tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch COVID-19 của TP.HCM vào ngày 2/7, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, số ca mắc mới trong thời gian vừa qua tại TP.HCM liên tục nằm ở mức 3 con số, đặc biệt có những ngày ghi nhận trên 500 trường hợp bệnh nhân.

Ông Bỉnh nhận định, nguyên nhân là do tác nhân gây bệnh là chủng virus Delta có đặc tính lây nhiễm mạnh. Đợt dịch này lây nhiễm, bùng phát trong hàng xóm, gia đình, nơi làm việc, đặc biệt các tòa nhà văn phòng, cơ sở chế biến thực phẩm đông lạnh...

“Các ca khám bệnh lúc đầu chỉ vài ca, từ các ca chỉ điểm rồi phát hiện thêm các ổ dịch trong cụm dân cư, khu nhà trọ tại vùng ven, cụm dân cư huyện ngoại thành. Từ đây xâm lấn vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, ông Bỉnh chia sẻ.

Từ sáng đến trưa 3/7, TP.HCM ghi nhận 464 ca mắc COVID-19. Tính từ 27/4 đến nay, toàn thành phố có 5.185 ca mắc đã được Bộ Y tế công bố và đứng thứ 2 cả nước về số ca mắc sau Bắc Giang.

Đông Thịnh
Theo Giáo dục & Thời đại